Cá lìm kìm là loài cá sống cả ở môi trường nước lợ và nước ngọt. Loài cá này có thân hình trụ suôn dài hoặc hơi dẹp ngang, màu trắng trong, mỏ dài như cây kẹp. Ảnh phapluatplus.
Cá lìm kìm nước ngọt có nhiều dài ngắn hơn so với cá lìm kìm nước lợ, chỉ khoảng 1 tấc trong khi cá lìm kìm nước lợ có thể dài tới 3 - 4 tấc. Ảnh cand.
Cá lìm kìm thường xuất hiện vào mùa nước nổi ở Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh mediacdn.
Mùa vụ cá lìm kìm vào khoảng đầu tháng 10 âm lịch. Ảnh ytimg.
Cá lìm kìm ít xương, thịt ngọt và dai. Ngoài ăn tươi, cá lìm kìm còn được làm khô dùng dần. Ảnh tancuulong.
Cá lìm kìm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như cá lìm kìm kho nghệ, nấu canh mướp hương, làm gỏi khô trộn xoài sống…nhưng ngon nhất là món cá lìm kìm kho khô. Ảnh slatic.
Ngày nay, cá lìm kìm đã trở thành một đặc sản ngon được nhiều người yêu thích. Ảnh mediacdn.
Theo Kiến thức