Mưa lớn, lốc xoáy làm sập và tốc mái 64 căn nhà tại Long An

24/07/2019 - 14:17

Chi Cục trưởng Phát triển nông nghiệp và thủy lợi tỉnh Long An cho biết, khoảng 16 giờ, chiều 23-7, trên địa bàn huyện Tân Hưng xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái 64 căn nhà tại ấp 2, xã Thạnh Hưng và ấp Đường Xe, xã Vĩnh Thạnh.

Lãnh đạo huyện Tân Hưng thăm hỏi hỗ trợ bà con bị thiệt hại bởi lốc xoáy.

Trong số 64 căn nhà, có 20 căn sập hoàn toàn và 44 căn tốc mái. Ngoài ra, lốc xoáy đã giật đổ nhiều trụ điện hạ thế, gây mất điện cục bộ và sập cổng chào ấp 2, xã Thạnh Hưng.

Sau khi cơn lốc xoáy đi qua, lãnh đạo huyện Tân Hưng đã tổ chức đoàn cán bộ đến hai xã trên thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu cho các gia đình có nhà vừa bị sập và tốc mái. Đồng thời, đề nghị bà con chòm xóm phát huy tinh thần “tình làng, nghĩa xóm”, hỗ trợ các gia đình không may bị sập nhà và tốc mái vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống.

Theo Báo Nhân Dân