Nhân văn “Mái ấm Nông dân”

15/05/2024 - 09:55

Ðược phát động từ năm 2021, Chương trình xây nhà Mái ấm Nông dân ở huyện Phú Tân có sức lan toả sâu rộng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, hội viên nông dân và các nhà hảo tâm trong việc chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn; từ đó giúp nhiều hộ hội viên nghèo được an cư lạc nghiệp, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

A A

Ông Nguyễn Minh Sỹ, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, chia sẻ: "Chương trình nhằm hỗ trợ hội viên nông dân hoàn cảnh khó khăn có căn nhà kiên cố để họ yên tâm lao động sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế gia đình, nên nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm".

Qua gần 4 năm thực hiện, đến nay, Hội Nông dân huyện đã triển khai xây dựng và bàn giao được 7 căn nhà Mái ấm Nông dân. Mỗi căn được hỗ trợ từ 40-50 triệu đồng. Việc lựa chọn đối tượng hỗ trợ được tiến hành công khai, khách quan từ cấp chi hội, trên cơ sở bám sát các tiêu chí cụ thể.

Hội Nông dân huyện vừa bàn giao nhà Mái ấm Nông dân cho hội viên Lâm Văn Hùm, 52 tuổi, ấp Vàm Xáng, xã Phú Mỹ. Căn nhà được xây dựng bán cơ bản, mái lợp tol, trị giá 50 triệu đồng, do Hội Nông dân huyện vận động Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Cà Mau tài trợ.

Ông Nguyễn Minh Sỹ (bìa phải) trao nhà Mái ấm Nông dân cho hội viên Lâm Văn Hùm.

Hộ ông Hùm có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo, không có điều kiện để xây cất nhà, không đất sản xuất. Ông Hùm có 2 người con đã có gia đình riêng và đi làm ăn xa, bản thân ông phải đi làm thuê kiếm sống. Việc hỗ trợ xây tặng nhà giúp gia đình có chỗ ở ổn định, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Ông Hùm chia sẻ: “Tôi rất vui khi được hỗ trợ xây nhà. Có được chỗ ở ổn định, tôi sẽ cố gắng lao động, tích luỹ để vươn lên”.

Căn nhà không chỉ đơn thuần giúp hội viên nông dân nghèo có được nơi "an cư" để "lạc nghiệp", mà còn chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thành quả lớn nhất thu được từ chương trình là đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống.

 “Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, các cấp hội nông dân trong huyện sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiếp tục thực hiện tốt việc vận động hội viên nông dân đóng góp quỹ xây dựng nhà Mái ấm Nông dân. Ðồng thời, tranh thủ sự hỗ trợ của những tổ chức, nhà hảo tâm, các cá nhân cùng chung tay giúp đỡ thêm nhiều hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn được an cư”, ông Nguyễn Minh Sỹ cho biết./.

Theo PHAN ANH (Báo Cà Mau)