Thành phố Cần Thơ bắt hai đối tượng buôn người

21/09/2022 - 09:37

Ngày 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Bích Phượng (41 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Hoàng Phong (18 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

A A

Đối tượng Phượng và Phong. (Ảnh: Công an cung cấp)

Từ tố giác của người thân một nạn nhân ở tỉnh Long An có người cháu đang bị giữ tại quán karaoke Thu Ngân 2 (ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ), Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cần Thơ phối hợp Công an huyện Cờ Đỏ kiểm tra quán này, phát hiện trong các phòng trọ của quán karaoke có 5 cô gái trẻ từ 14-22 tuổi đến từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau.

Qua làm việc, các nạn nhân cho biết, khoảng tháng 2/2022, khi tìm việc trên mạng xã hội facebook được các nhóm hứa hẹn có chỗ làm với mức lương cao, công việc chủ yếu phục vụ quán cà phê ở Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều bị hại đến gặp mặt các đối tượng này ở tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Tại đây, các nạn nhân được đưa về phòng trọ và buộc phải chọn lựa làm việc tại quán karaoke hay massage. Nạn nhân không chịu thì bị đe dọa và buộc phải trả tiền chuộc. Những người này bị các đối tượng buộc phải ghi giấy nhận nợ từ 15-20 triệu đồng/nạn nhân.

Các nạn nhân sau đó tiếp tục bị bán cho người khác có nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ quán karaoke hoặc massage. Qua mối quan hệ xã hội, Phong nhận được hình ảnh của 5 cô gái trên và thông tin mỗi người đang nợ chủ quán 35-65 triệu đồng, chủ cơ sở muốn bán họ.

Do từng làm chung quán karaoke với nhau trên địa bàn thành phố Cần Thơ, Phong liên hệ với Phượng và gửi hình ảnh, thông tin của các nạn nhân. Phượng đồng ý bỏ ra hơn 250 triệu đồng mua các nạn nhân về quán Thu Ngân 2.

Phượng bắt nạn nhân viết giấy nhận nợ với số tiền 41-70 triệu đồng/người. Các nạn nhân phải ở tại quán để làm việc trừ nợ, tiền khách cho cũng phải nộp lại cho quản lý. Quá trình sinh sống và làm việc tại quán, các nạn nhân bị giữ điện thoại và chịu sự giám sát từ các nhân viên của Phượng. Một nạn nhân đã mượn được điện thoại để liên lạc về gia đình, sau đó nhờ lực lượng công an giải cứu.

Công an thành phố Cần Thơ đang tiếp tục truy tìm, củng cố hồ sơ xử lý những người liên quan theo quy định pháp luật.

Theo THANH TÂM (Nhân Dân)