Trà Vinh: Bắt giữ đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng

24/04/2023 - 09:54

Ngày 24/4, Công an huyện Càng Long cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Trần Văn Xuân (39 tuổi, hộ khẩu xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

A A

Đối tượng Trần Văn Xuân cùng tang vật.

Bằng các biện pháp công tác, cơ quan Công an phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn cho vay lãi nặng trên địa bàn huyện Càng Long. Ngày 20/4, Công an huyện Càng Long kết hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bất ngờ kiểm tra, bắt giữ Xuân, khi đối tượng vừa thu tiền cho vay của người dân ở khu vực xã Phương Thạnh, huyện Càng Long.

Qua làm việc, Xuân đã tự giao nộp 5.000 tờ rơi cho vay, 01 chứng minh nhân dân, 25 căn cước công dân, 10 giấy phép lái xe và 14 triệu đồng. Cơ quan Công an tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ các đồ vật, tài liệu có liên quan.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Xuân khai nhận, thường xuyên rải tờ rơi cho vay dọc các tuyến giao thông vào ban đêm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và đã cho vay khoảng 30 trường hợp ở các huyện Châu Thành, Tiểu Cần, Càng Long, với số tiền từ 05 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Cụ thể, nếu vay 15 triệu đồng trong vòng 21 ngày, người vay phải trả mỗi ngày 900.000 đồng, tổng số tiền mà Xuân thu của người vay sau khi kết thúc là 19,8 triệu đồng (trong đó, phí hồ sơ 900.000 đồng).

Được biết, Xuân đến và tạm trú ở xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh khoảng 01 tháng nay. Vụ việc đang được Công an huyện Càng Long tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo HỒ GIANG (Báo Trà Vinh)