Trải nghiệm bãi nghêu

23/06/2023 - 16:04

Mũi Cà Mau được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cồn, bãi, như cồn Ông Trang, Cồn Mũi, bãi bồi, bãi Khai Long... Ðây là vùng đất bùn do phù sa lắng đọng pha lẫn với những hạt cát nhỏ bé liên kết lại với nhau tạo thành bãi bồi. Ðây cũng chính là nơi để con nghêu, con sò và các loài thuỷ hải sản sinh sôi, nhiều nhất là từ bãi Khai Long, Rạch Thọ… đến Mũi Cà Mau.

A A

Toạ lạc trên bãi biển ấp Khai Long, Rạch Thọ, ấp Mũi… thuộc xã Ðất Mũi, nằm phía Ðông Mũi Cà Mau, chỉ cách Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau tầm 2 km, bãi nghêu Ðất Mũi là điểm dừng chân lý tưởng vừa mới đưa vào khai thác du lịch, nên rất thú vị cho các tín đồ hải sản, đặc biệt là những ai đam mê khám phá vùng đất mới mẻ, hoang sơ này.

Tuy không phải là điểm đến quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch Mũi Cà Mau, nhưng bãi nghêu Khai Long là một trong những bãi biển hiếm hoi ở Mũi Cà Mau sở hữu bãi cát pha bùn đen độc đáo, trải dài hàng chục cây số. Ðứng trên bãi nghêu, nhìn ngoài khơi là đảo Hòn Khoai và tựa đất liền là cảnh mộc mạc, bình yên của Khu Ramsar thế giới Mũi Cà Mau với rừng đước bạt ngàn chạy dài ngút tầm mắt.

 Bãi nghêu xã Đất Mũi có diện tích trên 150 ha và cũng là nơi duy nhất ở Việt Nam nhìn thấy mặt trời mọc ở biển Đông và lặn xuống ở biển Tây.

 Bãi nghêu Ðất Mũi có trữ lượng rất lớn, mỗi năm có hàng trăm tấn nghêu được khai thác, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.

 Các nhà làm du lịch Mũi Cà Mau đang khai thác rất hiệu quả tour du lịch biển bãi Khai Long - Ðất Mũi. (Trong ảnh: Ðoàn của Bamboo Airways trải nghiệm bắt nghêu bãi Khai Long).

 Du khách rất thú vị với trò chơi dã tràng xe cát trên bãi nghêu.

 Nhà báo Lê Thị Lương, Phó tổng biên tập tạp chí Ngày Nay, rất thích thú khi bắt nghêu.

 Những chiến lợi phẩm nghêu bắt từ bãi cát Khai Long được chế biến và thưởng thức tại chỗ rất thú vị.

Theo HUỲNH LÂM (Báo Cà Mau)