Vận động viên bi sắt Trà Vinh lập kỳ tích tại giải thế giới

28/11/2023 - 14:41

Chiều ngày 27/11, tại Thái Lan, nội dung bộ ba nữ bộ môn bi sắt (Petanque) của Việt Nam bước vào trận chung kết tranh Huy chương Vàng giải vô địch thế giới lần thứ 19, năm 2023.

A A

Huấn luyện viên Nguyễn Bảo Long và 04 vận động viên đội Petanque nữ Việt Nam vừa đoạt Huy chương Vàng thế giới.

Huấn luyện viên Nguyễn Bảo Long và 04 vận động viên đội Petanque nữ Việt Nam vừa đoạt Huy chương Vàng thế giới.

Trong thành phần đội có 02 bi thủ người Trà Vinh được chọn thi đấu chính là Thạch Thị Ánh Lan và Kim Thị Thu Thảo. Vận động viên còn lại thi đấu chính là Trịnh Thị Kim Thanh cùng vận động viên thứ tư (dự bị) Trần Thị Diễm Trang (đều của Bình Dương). Đội do huấn luyện viên Nguyễn Bảo Long (Trà Vinh) trực tiếp chỉ đạo thi đấu.

Vượt qua rào cản về tâm lý khi phải đối đầu với đội chủ nhà Thái Lan, các cô gái đại diện cho Petanque Việt Nam đã có chiến thắng đầy kích tính với tỷ số 13 - 12 để lên ngôi vô địch. Đây là chiếc Huy chương Vàng đầu tiên của Petanque Việt Nam ở đấu trường thế giới.

04 bi thủ Việt Nam với Quốc kỳ trên tay nhận Huy chương Vàng giải thế giới.

Sau khi vượt qua khá nhiều đối thủ (có 44 nước tham gia nội dung bộ ba), tại trận chung kết, các cô gái Việt Nam có khởi đầu tốt hơn, khi có ngay 03 điểm ở lượt đấu thứ nhất, rồi vượt lên dẫn 6 - 1. Sau đó, đội chủ nhà Thái Lan gỡ hòa 6 - 6, thậm chí vươn lên dẫn 8 - 7, rồi 12 - 11 trước Việt Nam. Tuy nhiên, với ý chí kiên cường và bản lĩnh thi đấu tốt của những Ánh Lan, Thu Thảo và Kim Thanh đã giành chiến thắng chung cuộc với điểm số 13 - 12 hết sức kịch tính, mang tấm Huy chương Vàng thế giới lịch sử về cho Việt Nam.

Vận động viên Thạch Thị Ánh Lan với chiếc Huy chương Bạc nội dung bắn kỹ thuật.

Trước đó, ở nội dung bắn kỹ thuật cá nhân nữ, bi thủ Thạch Thị Ánh Lan của Trà Vinh cũng xuất sắc vào đến trận chung kết và đoạt Huy chương Bạc khi để thua 01 vận động viên đến từ Myanmar. Nội dung này có 41 vận động viên tham gia.

Giải Petanque vô địch thế giới lần thứ 19, năm 2023 tại Thái Lan thu hút trên 450 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ; giải diễn ra từ ngày 22 - 27/11. Trong đó, đội Việt Nam có 12 thành viên gồm 01 Trưởng đoàn, 03 huấn luyện viên và 08 vận động viên.

Theo BÁ THI - BL (Báo Trà Vinh)