Bảo tàng TP Cần Thơ tiếp nhận nhiều hiện vật do các cá nhân hiến tặng

19/05/2023 - 09:14

Ngày 18-5, Bảo tàng TP Cần Thơ tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng (18-5). Các thế hệ làm công tác Bảo tàng trên địa bàn TP Cần Thơ cùng ôn lại truyền thống của ngành Bảo tàng cũng như những kỷ niệm gắn bó trong quá trình công tác, sưu tầm, quản lý di sản, hiện vật từ lúc còn Bảo tàng tỉnh Cần Thơ đến Bảo tàng TP Cần Thơ ngày nay.

A A

Lãnh đạo Bảo tàng TP Cần Thơ tiếp nhận hiện vật do các cá nhân trao tặng. Ảnh: DUY KHÔI

Ông Lê Hồng Đông, Giám đốc Bảo tàng TP Cần Thơ, cho biết: Hưởng ứng các hoạt động của Hội đồng Quốc tế các Bảo tàng (ICOM) năm nay, Bảo tàng thành phố tăng cường công tác chuyển đổi số trong các hoạt động. Bên cạnh đó, thúc đẩy mối liên kết gắn kết với các trường học, hiệp hội nghề nghiệp, nhất là các bảo tàng bạn để quảng bá sự kiện của bảo tàng...

Dịp này, Bảo tàng TP Cần Thơ đã tiếp nhận hơn 30 hình ảnh, tư liệu, hiện vật có giá trị, do các cá nhân trong và ngoài thành phố hiến tặng.

Năm 1977, Đại hội toàn thể lần thứ 11 của ICOM đã quyết định bắt đầu từ năm 1978, lấy ngày 18-5 hằng năm là Ngày Quốc tế Bảo tàng. Ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2023 có chủ đề "Bảo tàng, tính bền vững và an sinh".

Lãnh đạo Bảo tàng TP Cần Thơ tặng hoa cảm ơn các cá nhân trao tặng hiện vật. Ảnh: DUY KHÔI

Theo Báo Cần Thơ