Bến Tre: Lãnh đạo tỉnh tiếp chào xã giao Giám đốc Vùng của Ban châu Á - Thái Bình Dương của IFAD

18/09/2023 - 16:26

Sáng 18-9-2023, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn đã tiếp chào xã giao bà Reehana Raza - Giám đốc Vùng của Ban châu Á - Thái Bình Dương của Quỹ Quốc tế về Phát triển nông nghiệp (IFAD) nhằm tìm hiểu tác động phát triển thực tế của các dự án do IFAD hỗ trợ tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng; trao đổi về các thách thức, các vấn đề phát sinh trong triển khai Dự án CSAT.

A A

Cùng tham dự có ông Ambrosio Barros - Giám đốc Chương trình quốc gia IFAD tại Việt Nam và các chuyên gia Văn phòng IFAD tại Việt Nam.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao đổi với bà Reehana Raza tại buổi tiếp chào xã giao.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao đổi với bà Reehana Raza tại buổi tiếp chào xã giao.

Trao đổi với bà Reehana Raza, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn bày tỏ sự trân trọng, biết ơn IFAD đã đồng hành và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và địa phương nói riêng trong nhiều năm qua. Thông qua các nguồn lực tài trợ, IFAD đã triển khai các dự án tại tỉnh và có nhiều kết quả tích cực, đóng góp lớn cho công tác giảm nghèo bền vững, nâng cao sinh kế, cải thiện mức sống của người dân.

Được biết, tháng 1-2023, UBND tỉnh Bến Tre đã phối hợp IFAD tổ chức Hội thảo khởi động Dự án phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu tỉnh Bến tre (gọi tắt là Dự án CSAT Bến Tre. Dự án CSAT Bến Tre được xây dựng dựa trên kết quả của 3 dự án là Dự án “Phát triển kinh doanh với người nghèo nông thôn; Dự án “Thích ứng với biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre và Dự án “Phát triển chuỗi giá trị có tăng cường ứng dụng kỹ thuật số và có khả năng ứng phó chú trọng tới phụ nữ và thanh niên tại Việt Nam tỉnh Bến Tre” do IFAD tài trợ. Dự án CSAT Bến Tre có tổng mức đầu tư 27 triệu USD, tương đương 621 tỷ đồng. Dự án được triển khai trên địa bàn tỉnh Bến Tre từ năm 2022 - 2027.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng thông tin thêm với bà Reehana Raza về định hướng của tỉnh, trong đó sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án, cũng như sẽ huy động, lồng ghép các nguồn lực cho cho tỉnh để tiếp tục phát huy hiệu quả các dự án đã triển khai tại tỉnh trong thời gian qua. “Chúng tôi cam kết triển khai hiệu quả, với định hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kín…” - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành chụp hình lưu niệm cùng với bà Reehana Raza, ông Ambrosio Barros tại buổi tiếp chào xã giao.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành chụp hình lưu niệm cùng với bà Reehana Raza, ông Ambrosio Barros tại buổi tiếp chào xã giao.

Theo chương trình làm việc tại Bến Tre, bà Reehana Raza - Giám đốc Vùng của Ban châu Á - Thái Bình Dương của IFAD sẽ gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo dự án CSAT Bến Tre, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh. Đồng thời đi thực địa các doanh nghiệp chế biến sản phẩm từ dừa và cây ăn trái, các mô hình nông nghiệp và làng nghề được dự án tài trợ trong thời gian qua.

Theo CẨM TRÚC (Báo Đồng Khởi)