Cảnh báo đối tượng mạo danh công chức Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp

09/06/2022 - 09:53

Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp vừa cảnh báo về hành vi mạo danh công chức Kho bạc Nhà nước để trục lợị, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể và cá nhân của đơn vị.

A A

Hoạt động nghiệp vụ tại Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp

Ông Lê Văn Bé Tư - Giám đốc Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp cho biết, thời gian gần đây, đơn vị nhận được phản ánh từ một số đơn vị sử dụng ngân sách (SDNS) trên địa bàn về việc người lạ liên hệ với các đơn vị SDNS, tự giới thiệu là cán bộ Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp hỗ trợ Dịch vụ công trực tuyến.

Theo Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp, việc này tiềm ẩn nguy cơ chiếm đoạt thông tin số điện thoại, địa chỉ email, tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào dịch vụ công trực tuyến, tài khoản ngân hàng…của kế toán viên, kế toán trưởng, chủ tài khoản đơn vị SDNS. Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp khẳng định, hành vi của các đối tượng nêu trên là mạo danh, lừa đảo, lợi dụng danh nghĩa công chức Kho bạc Nhà nước để trục lợi.

Để không bị các đối tượng xấu mạo danh, lợi dụng, Kho bạc Nhà nước Đồng Tháp khuyến cáo các đơn vị SDNS cảnh giác, thận trọng trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin, không để đối tượng xấu lợi dụng; khi nhận được yêu cầu triển khai các công việc của hệ thống Kho bạc Nhà nước từ số điện thoại lạ, cần có biện pháp kiểm tra, xác nhận lại thông tin người gọi trước khi thực hiện.

Đề nghị các đơn vị SDNS, khi nhận được yêu cầu hỗ trợ triển khai, xử lý lỗi,  chữ ký số… cho các ứng dụng Kho bạc Nhà nước (từ điện thoại, tin nhắn, chat…) qua điện thoại di động, zalo, viber… của người lạ, đề nghị các đơn vị SDNS tuyệt đối không cung cấp thông tin đăng nhập vào các ứng dụng, thông tin mã khóa, chứng thư số, thông tin cá nhân khác và không làm theo hướng dẫn của người lạ.

Theo SÔNG NGÂN (báo Đồng Tháp)