Chủ tịch tỉnh Bắc Giang ấn tượng về người dân Đồng Tháp

26/09/2023 - 09:16

Không chỉ ấn tượng về tinh thần tự lực, tự chủ của người dân Đồng Tháp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang còn đánh giá cao và mong muốn được trao đổi kinh nghiệm với đất sen hồng nhiều hơn.

A A

Từ ngày 24 đến 25/9, đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Giang đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp về phát triển kinh tế tập thể liên kết theo chuỗi giá trị.

Tại buổi tiếp đoàn, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho rằng mỗi địa phương đều có những mô hình và cách làm hay. Do đó, trên tinh thần cùng chia sẻ và học hỏi lẫn nhau để 2 tỉnh làm tốt hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp (phải) tặng Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang bức tranh sếu đầu đỏ được làm từ lá sen ở Đồng Tháp. Ảnh: Cổng TTĐT Đồng Tháp

Qua khảo sát các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn TP Sa Đéc và TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, bày tỏ ấn tượng về tinh thần tự lực, tự chủ của người dân nơi đây.

Đồng Tháp công bố dự án chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo

Ngoài ra, sự đa dạng sản phẩm OCOP, cách thức làm du lịch nông nghiệp, sự quan tâm của chính quyền tỉnh Đồng Tháp đối với phát triển hệ sinh thái nông nghiệp, nông thôn… cũng được ông Lê Ánh Dương đánh giá cao, mong muốn được trao đổi kinh nghiệm với tỉnh nhiều hơn.

Về phát triển kinh tế tập thể, tỉnh Đồng Tháp hiện có 193 hợp tác xã nông nghiệp; trong đó 35 hợp tác xã được thành lập từ hội quán.

Ông Nguyễn Phước Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, còn chia sẻ với đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang về những nét nổi bật của nền tảng chuyển đổi số nông nghiệp đang được tỉnh triển khai thực hiện.

Theo TÂM QUÂN (Người lao động)