Sóc Trăng

 • Sóc Trăng đã chuẩn bị sẵn sàng xuống giống vụ lúa Hè - Thu

  Sóc Trăng đã chuẩn bị sẵn sàng xuống giống vụ lúa Hè - Thu

  17-05-2024 09:59:33

   - Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, Khu vực Nam Bộ nắng nóng vẫn tiếp diễn. Mùa mưa xuất hiện muộn, tổng lượng mưa tháng 4 - 5/2024 ở mức thấp hơn trung bình nhiều năm từ 20 - 40%; tổng lượng mưa từ tháng 6 đến tháng 8/2024 ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm. Tổng lượng mưa tháng 9 ở mức cao hơn từ 10 - 30% so với trung bình nhiều năm. Tổng lượng dòng chảy ở thượng nguồn sông Mê Kông có khả năng thấp hơn từ 7 - 15% so với trung bình nhiều năm, nguồn nước từ thượng nguồn thấp nên mặn vẫn tiếp tục xảy ra tại các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long.

 • Sóc Trăng: 2 câu chuyện lớn của ngành tôm

  Sóc Trăng: 2 câu chuyện lớn của ngành tôm

  14-05-2024 14:47:37

   - Tại VietShrimp 2024 tổ chức tại Cà Mau vừa qua, các chuyên gia, nhà khoa học đều cho rằng, bên cạnh tầm quan trọng của con giống thì vấn đề dinh dưỡng và vi sinh là 2 câu chuyện lớn cho mục tiêu nâng cao tỷ lệ thành công, giảm giá thành trong nuôi tôm không chỉ ở hiện tại mà còn cho cả tương lai của ngành tôm trong tiến trình xanh hóa ngành tôm.

 • Về thăm Chòi Mòi

  Về thăm Chòi Mòi

  14-05-2024 14:47:03

   - Chòi Mòi thuộc ấp Ngã Tư, xã Tân Thạnh, huyện Long Phú (Sóc Trăng) - vùng đất chứa đựng câu chuyện ly kỳ. Trước đây, địa phương còn nhiều khó khăn. Bây giờ, với sự quan tâm, đầu tư của các cấp, người dân đoàn kết phấn đấu trong lao động, sản xuất nên đời sống không ngừng được nâng lên.

 • Sóc Trăng thực hiện biện pháp vận động quần chúng theo đặc thù

  Sóc Trăng thực hiện biện pháp vận động quần chúng theo đặc thù

  14-05-2024 10:22:50

   - Thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP, ngày 21/1/2014 của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, tỉnh Sóc Trăng luôn đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp theo đặc thù địa phương. Từ đó, từng bước nâng cao hiệu quả và xây dựng được thế trận lòng dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

 • Sản xuất và thị trường

  Sản xuất và thị trường

  07-05-2024 14:51:19

   - Sản xuất không thể tách rời với thị trường là điều không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, để điều tiết sản xuất sao cho phù hợp với nhu cầu thị trường lại là vấn đề không hề đơn giản bởi cả sản xuất lẫn thị trường vốn luôn chứa đựng những biến số khó lường đến từ thời tiết, môi trường, dịch bệnh hay những biến động về kinh tế và cả tâm lý người sản xuất nữa…

 • Sóc Trăng: Xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh địa phương hướng tới phát triển du lịch bền vững

  Sóc Trăng: Xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh địa phương hướng tới phát triển du lịch bền vững

  07-05-2024 14:51:15

   - Từ những lợi thế, tiềm năng về vùng đất, nét văn hóa đặc trưng, Sóc Trăng đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm xây dựng các sản phẩm du lịch có khả năng cạnh tranh, hướng tới phát triển du lịch bền vững. Bên cạnh việc đầu tư phát triển du lịch, đa dạng sản phẩm, công tác quảng bá, xúc tiến được xác định là nhiệm vụ quan trọng và là giải pháp hiệu quả góp phần thúc đẩy du lịch Sóc Trăng phát triển.

 • Xanh mà không non!

  Xanh mà không non!

  07-05-2024 14:51:11

   - Đó chính là những tình cảm trân quý mà tập thể sư phạm nhà trường dành cho cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Phương - giáo viên bộ môn tiếng Anh đang công tác tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Thới An Hội, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) mỗi khi nhắc đến cô. Bởi ngoài tài năng sư phạm, cô Tuyết Phương còn là một bí thư chi đoàn, một tổ trưởng chuyên môn luôn năng động, sáng tạo trong công tác.

 • Sóc Trăng: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  Sóc Trăng: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  07-05-2024 14:51:01

   - Sáng ngày 7/5, tại Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp UBND tỉnh thường kỳ để kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và bàn phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 năm 2024. Dự họp có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố Sóc Trăng.

 • Sóc Trăng quan tâm thúc đẩy ngoại giao kinh tế

  Sóc Trăng quan tâm thúc đẩy ngoại giao kinh tế

  06-05-2024 15:37:31

   - Bám sát đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng, các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phát huy mạnh mẽ bản sắc ngoại giao “cây tre Việt Nam”, thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng đã quan tâm làm tốt công tác đối ngoại, ngoại giao kinh tế, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

 • Sóc Trăng: Thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ, hỗ trợ phụ nữ “lầm lỡ” tái hòa nhập cộng đồng

  Sóc Trăng: Thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ, hỗ trợ phụ nữ “lầm lỡ” tái hòa nhập cộng đồng

  06-05-2024 15:37:24

   - Với những người từng lầm lỡ, việc vượt qua mặc cảm, hòa nhập cộng đồng, ngoài sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của gia đình và cả cộng đồng. Thấu hiểu những mong mỏi, lo lắng đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng đã kịp thời chỉ đạo và triển khai hiệu quả nhiều chương trình, mô hình, đề án để đồng hành cùng người lầm lỡ trong quá trình hòa nhập cộng đồng.

 • Sóc Trăng: “Biến” lá bồ đề thành tranh

  Sóc Trăng: “Biến” lá bồ đề thành tranh

  02-05-2024 15:37:08

   - Nhờ “biến” lá bồ đề thành tranh, anh Ðặng Duy Khánh ở xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, có thu nhập mỗi tháng trên 10 triệu đồng và tạo việc làm cho nhiều phụ nữ địa phương.

 • Sóc Trăng: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án lớn, trọng điểm

  Sóc Trăng: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án lớn, trọng điểm

  19-04-2024 10:01:23

   - Xác định các dự án, công trình lớn, trọng điểm là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội, tạo nên diện mạo mới và sức sống mới cho mỗi địa phương, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.