Cụ thể, trong thời gian khoảng 10 ngày qua, toàn tỉnh ghi nhận có gần 300ha rau màu được nông dân trồng mới, gồm một số loại phổ biến như: bắp, bầu bí, cà, đậu rau, dưa leo, dưa hấu, khổ qua, rau cải ăn lá và rau gia vị... Tính từ đầu năm đến nay, tổng diện tích trồng rau màu trên địa bàn tỉnh đạt gần 23.500ha, trong đó đã thu hoạch hơn 20.572ha, năng suất đạt từ 3-18 tấn/ha (tùy loại).
Diện tích rau màu trên địa bàn tỉnh đang tăng mạnh khi vào mùa mưa.
Để đảm bảo đạt hiệu quả trong sản xuất, ngành nông nghiệp tỉnh khuyến cáo nông dân cần quan tâm và chủ động phòng ngừa các loại dịch hại trên rau màu. Trong đó, vào thời điểm này cần chú ý các đối tượng sinh vật gây hại như: bệnh thán thư, bệnh khảm, sâu ăn tạp, bọ nhảy, bọ trĩ, sâu đục trái, ruồi vàng...
Theo HỮU PHƯỚC (Báo Hậu Giang)