Đồng Tháp: Đảm bảo đưa đón bà con hồi hương trật tự và an toàn

07/10/2021 - 14:44

Từ ngày 1 đến 5-10, đã có hơn 109.000 người từ các vùng dịch: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An... tự phát di chuyển về hoặc đi ngang Đồng Tháp; trong đó, có hơn 23.800 người dân Đồng Tháp.

A A

Dù người dân về nằm ngoài kế hoạch với số lượng rất lớn và nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh rất cao, song với tinh thần đồng cảm, chia sẻ khó khăn, nghĩa tình lúc hoạn nạn, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và các huyện, thành phố đang nỗ lực tiếp nhận, bố trí và đảm bảo đưa đón bà con hồi hương một cách trật tự và an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Hàng chục ngàn người từ các vùng dịch di tản về Đồng Tháp và các tỉnh miền Tây, chủ yếu là công nhân, lao động.

Nhiều gia đình có trẻ nhỏ chỉ mới vài tháng tuổi...

Một người dân quê ở tỉnh An Giang cảm động khi nhận nước uống và thức ăn miễn phí tại điểm tập trung Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành (tuyến Quốc lộ 80).

Trong số hàng chục ngàn người tự phát di chuyển về địa phương, có rất nhiều phụ nữ mang thai và có con nhỏ. Lực lượng làm nhiệm vụ tích cực hỗ trợ để đưa họ về quê an toàn.

Bà con được phân thành từng nhóm theo địa phương và được test sàng lọc COVID-19 trước khi đưa về cách ly.

Thực hiện phương châm “Đón tại tỉnh, xét nghiệm tại huyện, cách ly tại xã”, huyện Tam Nông có 03 điểm tập trung tại: Trường Trung học cơ sở Thị trấn Tràm Chim, Trường Tiểu học Tràm Chim 3, Trường Trung học cơ sở Phú Cường. Tại đây, người dân được phân loại, đưa đi cách ly theo từng xã, thị trấn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thăm hỏi, động viên bà con cùng chia sẻ và sớm vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống.

Điểm tiếp nhận bà con tại Trường Trung học cơ sở Thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước uống hỗ trợ bà con

Rất nhiều tình nguyện viên, mạnh thường quân hỗ trợ nước uống, sữa và thức ăn miễn phí cho bà con khi về đến quê nhà, không phân biệt người Đồng Tháp hay các tỉnh bạn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ghi nhận và biểu dương tinh thần “tương thân, tương ái” này, qua đó thể hiện hình ảnh người Đồng Tháp năng động, nghĩa tình.

Theo VĂN KHƯƠNG (Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)