Đồng Tháp: Hướng dẫn cách chế biến các món ăn từ sen

19/04/2023 - 14:30

Ngày 17/4, tại Khu Du lịch Mỹ Trà (phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viện ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo Mekong tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng chế biến các món từ sen. Tham dự tập huấn có hơn 40 học viên đến từ các nhà hàng, khách sạn, khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong tỉnh.

A A

Đại diện Nhóm đầu bếp của Trung tâm Ẩm thực và Khoa học dinh dưỡng hướng dẫn học viên thực hành chế biến các món ăn từ sen

Trong 3 ngày (17 - 19/4), học viên được Nhóm đầu bếp của Trung tâm Ẩm thực và Khoa học dinh dưỡng thuộc Viện ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo Mekong hướng dẫn cách lựa chọn nguyên liệu, công thức, thực hành chế biến 20 món ăn từ sen như: cơm gạo huyết rồng, hạt sen hấp lá sen; cháo cá lóc hạt sen; gân bò hầm sen; giò heo um nghệ củ sen... Đây là những món ăn chọn ra từ danh sách 200 món ăn chế biến từ sen được xác lập Kỷ lục Việt Nam. Đồng thời hướng dẫn cách chế biến các món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; cách chụp ảnh quảng bá các món ăn từ sen.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng chế biến các món ăn từ sen cho người làm kinh doanh tại các nhà hàng, khách sạn, khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong tỉnh. Qua đó, phát huy giá trị các món ăn từ sen, quảng bá hình ảnh tỉnh Đồng Tháp, góp phần từng bước nâng chất lượng phục vụ khách du lịch.

Theo MỸ XUYÊN (Báo Đồng Tháp)