Đồng Tháp tuyên dương 43 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

20/05/2023 - 14:26

Đoàn viên, thanh niên được tuyên dương, khen thưởng là những tấm gương đại diện cho sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, không ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

A A

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong và Bí thư Tỉnh đoàn tặng Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu đất sen hồng”.

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 19/5, tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc (phường 4, thành phố Cao Lãnh), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu đất sen hồng” năm 2023.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 33 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và 10 gương mặt trẻ tiêu biểu đất sen hồng năm 2023.

Các đoàn viên, thanh niên được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác là các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2020-2023.

Đồng thời, là những đoàn viên có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa và ảnh hưởng tích cực tới thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.

Đối với Giải thưởng gương mặt trẻ tiêu biểu đất sen hồng năm 2023, đây là phần thưởng của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh trao tặng nhằm tôn vinh, ghi nhận những điển hình thanh niên tiêu biểu có thành tích nổi trội, xuất sắc.

10 gương mặt trẻ tiêu biểu đất sen hồng là những đoàn viên, thanh niên đạt thành tích xuất sắc trong nhiều năm ở các lĩnh vực, như: học tập; lao động, nghiên cứu khoa học; khởi nghiệp-lập nghiệp; văn hóa-nghệ thuật; hoạt động xã hội, tình nguyện…

Điển hình như sinh viên Đinh Thị Thùy Duyên, Phó Bí thư Đoàn Trường đại học Đồng Tháp với thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn, được nhận nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Hay thầy giáo Nguyễn Minh Nguyên, Bí thư Đoàn Trường trung học cơ sở-trung học phổ thông Tân Mỹ (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) với những thành tích nổi bật trong lao động, nghiên cứu khoa học, đã nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng của Trung ương Đoàn, danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương.

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp Huỳnh Minh Thức phát biểu tại buổi lễ.

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp Huỳnh Minh Thức cho biết, 43 đoàn viên, thanh niên được tuyên dương, khen thưởng dịp này là 43 tấm gương đại diện cho sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, không ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Mỗi điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và gương mặt trẻ tiêu biểu đất sen hồng đều là những bạn trẻ có uy tín, ảnh hưởng tích cực đối với thanh thiếu nhi và xã hội.

Theo HỮU NGHĨA (Báo Nhân Dân)