Hai nghệ sĩ ở Cần Thơ được đề nghị Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú”

22/07/2019 - 08:12

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về việc phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 9.

Nghị quyết nêu, trong khi chưa sửa đổi Nghị định số 89/2014/NĐ-CP, ngày 29-9-2014 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”, Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị xét phong tặng, truy tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” cho 50 cá nhân; phong tặng, truy tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” cho 149 cá nhân. Nghị quyết giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ để đề nghị Chủ tịch nước quyết định phong tặng danh hiệu cao quý cho 199 cá nhân nghệ sĩ theo quy định.

Nghệ sĩ Hoàng Khanh vai Bùi Hữu Nghĩa trong vở “Cánh buồm ngược gió”. 

Trong danh sách này, có 2 nghệ sĩ ở Cần Thơ được đề nghị phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú gồm: nghệ sĩ Huỳnh Nhật Danh và nghệ sĩ Trần Hoàng Khanh. Nghệ sĩ Huỳnh Nhật Danh là một biên đạo múa tên tuổi ở Cần Thơ, có trên 30 năm gắn bó với nghệ thuật múa và biên đạo, đào tạo hàng trăm học trò theo nghề. Còn nghệ sĩ Trần Hoàng Khanh hiện là diễn viên của Đoàn Cải lương Tây Đô, anh được biết đến là một kép cải lương đa tài, thủ nhiều vai diễn trong các vở cải lương. Nghệ sĩ Hoàng Khanh từng đoạt nhiều huy chương tại các kỳ liên hoan, hội thi, giải thưởng cải lương chuyên nghiệp.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dự kiến, lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” sẽ được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2-9 năm nay.

Theo Báo Cần Thơ