Hấp dẫn Giải bóng chuyền hơi nữ THĐT tranh Cúp SCTV

07/09/2023 - 14:10

Với mong muốn tạo ra giải đấu uy tín và sân chơi thiết thực cho các Câu lạc bộ (CLB) bóng chuyền hơi trên địa bàn tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) Đồng Tháp vừa tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ THĐT - lần thứ I tranh Cúp SCTV 2023. Sau những ngày tranh tài hấp dẫn, sôi nổi, vận động viên (VĐV) các CLB đã thi đấu cống hiến, góp phần mang lại những trận đấu hay, tạo dấu ấn chuyên môn của giải đấu lần đầu tiên tổ chức.

A A

Câu lạc bộ Liên quân Sở Khoa học và Công nghệ - Sở Kế hoạch và Đầu tư xuất sắc giành Cúp vô địch

Thời gian gần đây, phong trào luyện tập và thi đấu môn bóng chuyền hơi nữ trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển, góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần. Đó là lý do Đài THĐT quyết định tổ chức Giải bóng chuyền hơi THĐT - lần thứ I tranh Cúp SCTV 2023, với sự tài trợ của Công ty TNHH Truyền hình Cap Saigontourist - SCTV. Nhà báo Nguyễn Thị Ngọc Diệp -  Phó Giám đốc Đài PT-TH Đồng Tháp,  Trưởng Ban tổ chức giải, chia sẻ: “Năm nay, lần đầu tiên Đài PT-TH Đồng Tháp tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ. Chúng tôi hy vọng, giải đấu sẽ góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện bóng chuyền hơi nữ trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh phát triển hơn nữa. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng mong muốn, thông qua giải tăng cường mối quan hệ giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị”.

Giải bóng chuyền hơi nữ THĐT lần thứ I - tranh Cúp SCTV năm 2023 thu hút 20 CLB bóng chuyền hơi nữ tham dự. Để chuẩn bị cho giải đấu, các CLB đều tập luyện kỹ lưỡng hướng đến kết quả thi đấu tốt. Theo đánh giá của giới chuyên môn, giải quy tụ gần như đầy đủ những CLB mạnh trong tỉnh nên mang đến cho khán giả nhiều trận đấu gay cấn và hấp dẫn. Nhiều CLB có chiến thuật thi đấu đa dạng như Liên quân Sở Khoa học và Công nghệ - Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) Chi nhánh Đồng Tháp, Trường Đại học Đồng Tháp, TP Hồng Ngự, huyện Lai Vung...

VĐV Huỳnh Thị Ngọc - CLB bóng chuyền hơi Liên quân Sở Khoa học và Công nghệ - Sở Kế hoạch và Đầu tư, chia sẻ: “Tôi đã tham gia nhiều giải được tổ chức trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, nhưng đây là lần đầu tiên được thi đấu giải quy mô, chất lượng chuyên môn cao như giải lần này. Đặc biệt, giải đấu có sự tham gia của các CLB từ sở, ban, ngành tỉnh đến các huyện, thành phố và khối doanh nghiệp nên tính cạnh tranh gay gắt, hấp dẫn”. Còn VĐV Trần Thị Kim Thi - CLB bóng chuyền hơi nữ huyện Tam Nông, cho biết: “Tôi khá bất ngờ khi Đài PT-TH Đồng Tháp tổ chức giải bóng chuyền hơi quy mô và chuyên nghiệp, qua đó giúp tôi được trải nghiệm bầu không khí thể thao náo nhiệt và tuyệt vời. Không chỉ được trau dồi kỹ năng chuyên môn, tôi còn được gặp gỡ, giao lưu với VĐV các đơn vị. Hầu hết các CLB đều thể hiện rất tốt tinh thần thể thao, đoàn kết và cao thượng...”.

Vượt qua các đối thủ cạnh tranh, 2 CLB Trường Đại học Đồng Tháp và Liên quân Sở Khoa học và Công nghệ - Sở Kế hoạch và Đầu tư tiến vào thi đấu trận chung kết. Đáp lại sự kỳ vọng của khán giả, VĐV 2 CLB đã mang đến trận đấu với chất lượng chuyên môn cao và giàu cảm xúc. Với đội hình đồng đều, 2 CLB thay phiên nhau giành những điểm số khiến trận chung kết trở nên gây cấn, hấp dẫn người xem. Tận dụng tốt các cơ hội ở những thời điểm quyết định, CLB Liên quân Sở Khoa học và Công nghệ - Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giành thắng lợi trong 2 set với các tỷ số 23-21 và 21-17, qua đó giành chiếc Cúp vô địch.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao Cúp vô địch cho CLB Liên quân Sở Khoa học và Công nghệ - Sở Kế hoạch và Đầu tư; hạng Nhì thuộc về CLB Trường Đại học Đồng Tháp; 2 CLB TP Hồng Ngự và Vietinbank Chi nhánh Đồng Tháp đồng hạng Ba. Ngoài ra, giải Phong cách được trao cho CLB Trường Đại học Đồng Tháp. Với những gì đã diễn ra, Giải bóng chuyền hơi nữ THĐT - lần thứ I tranh Cúp SCTV 2023 xứng đáng là sân chơi dành cho cộng đồng đam mê bộ môn bóng chuyền hơi, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu bộ môn thể thao này ngày càng phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh...

Theo LÊ VINH (Báo Đồng Tháp)