Ông Lê Văn Tạo, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, trao giấy khen của Giám đốc Sở Y tế cho các tập thể.
Theo báo cáo, năm qua, toàn tỉnh đã tổ chức 913 đoàn thanh tra, kiểm tra tại 3.852 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Qua kiểm tra, đã phát hiện 123 cơ sở vi phạm về điều kiện an toàn thực phẩm. Xử phạt 13 cơ sở, bao gồm 4 cơ sở sản xuất thực phẩm, 9 cơ sở kinh doanh thực phẩm với tổng số tiền hơn 15 triệu đồng. Yêu cầu 110 cơ sở còn lại tiến hành khắc phục sai phạm. Đáng chú ý là trong năm 2022, toàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.
Về công tác tuyên truyền, trong năm, ngành y tế đã đã tổ chức 16 buổi nói chuyện, tập huấn, hướng dẫn chuyên môn về an toàn thực phẩm với 580 lượt người tham dự. Phối hợp viết 56 tin, bài; phát thanh 5.229 lượt; phân bổ 330 băng rôn về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh,... Thực hiện lấy mẫu giám sát 1.380 mẫu, tất cả các mẫu đều đạt. Tiếp nhận, thẩm định và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 128 hồ sơ. Tiếp nhận 187 hồ sơ tự công bố sản phẩm thực phẩm,...
Hội nghị đã báo cáo, thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2022. Một số tồn tại, hạn chế đã được nêu lên tại hội nghị như: nguồn nhân lực làm công tác quản lý an toàn thực phẩm còn hạn thiếu; tỷ lệ cấp giấy với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa cao; công tác thông tin, giáo dục, truyền thông còn mang tính hình thức;... Từ đó, đưa ra các giải pháp để triển khai chương trình công tác năm 2023 đạt kết quả cao hơn.
Dịp này, Giám đốc Sở Y tế đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 30 cá nhân, 22 cơ sở thực phẩm có thành tích trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Huyện Châu Thành A là đơn vị hạng nhất trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2022.
Theo Báo Hậu Giang