Hậu Giang: Tạm giữ hình sự nam thanh niên trong vụ bé gái 14 tuổi mang thai 8 tháng

11/09/2023 - 10:22

Theo nguồn tin của Báo Hậu Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Long Mỹ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với V.V.A. (sinh năm 1990), ngụ phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 2, Điều 145 Bộ luật Hình sự. Đây là vụ việc gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội vào cuối tháng 8 vừa qua.

A A

Vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội Facebook vào cuối tháng 8-2023.

Theo xác minh sơ bộ, vào khoảng tháng 2-2022, hai mẹ con em L.N.G. đến nhà cậu ruột của V.V.A. tại khu vực Bình An, phường Bình Thạnh để chơi. Tại đây, G. và A. quen biết và nảy sinh tình cảm yêu đương nam nữ với nhau. Khoảng 1 tháng sau, gia đình hai bên biết sự việc nên có tổ chức “bữa cơm ra mắt” cho A. và G. chung sống. Trong quá trình sống chung, mặc dù biết rõ G. sinh năm 2008 (mới 14 tuổi) nhưng A. vẫn thực hiện hành vi quan hệ tình dục với G. nhiều lần tại nhà cậu của A.

Sau đó, cậu của A. không cho sống chung nhà nữa nên A. và G. đi làm nghề lượm ve chai và tiếp tục chung sống với nhau một thời gian dài tại nhà trọ thuộc phường Thuận An, còn mẹ G. thì bỏ đi đâu không rõ.

Đến tháng 3-2023 thì G. mang thai và cả hai vẫn tiếp tục sống chung. Đến đầu tháng 6-2023 thì cả hai phát sinh mâu thuẫn nên G. bỏ đi đến địa bàn phường 5, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, thì được một người dân phát hiện và đăng tải sự việc lên mạng xã hội Facebook.

Hiện Viện KSND thị xã Long Mỹ và Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã đang tích cực phối hợp, thu thập tài liệu, chứng cứ để sớm ra quyết định khởi tố, điều tra hành vi của A. về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”; đồng thời, xem xét, xử lý nghiêm minh đối với những người có liên quan đến hành vi “tổ chức tảo hôn” cho A. và G. theo đúng quy định. 

Theo P.T (Báo Hậu Giang)