Ông Bảy Thiết (cha của hai bạn trẻ) nhớ lại: Diễm và Thúy đi du lịch rồi mua 1 cây nho về trồng làm kiểng. Sau 6 tháng chăm sóc, không ngờ cây cho trái, nên hai con nảy ra ý tưởng khởi nghiệp Vườn nho Bảy Thiết này.
Trong vụ thu hoạch đầu tiên mới đây, lúc rộ nhất, 50 gốc nho cho sản lượng khoảng 100kg/ngày, nên gia đình dùng chế biến các sản phẩm: mật nho, rượu nho, mứt nho và đá bào mật nho. Thắng lợi lớn, hai bạn trẻ tiếp tục mở rộng lên 2.000m2 đất của gia đình với 200 gốc nho; đồng thời mở cửa đón khách tham quan, phục vụ món ăn đồng quê.
Thúy cho biết, cây nho phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở ĐBSCL, với lượng đường nhiều hơn so với nho nơi khác
Mỗi cây nho giống có giá 150.000 đồng, được đặt mua từ Ninh Thuận
Cây nho không cần tưới nhiều nước, nhất là khi mang trái
Ông Bảy Thiết bên cây nho "làm chơi - ăn thiệt" của Diễm và Thúy
Các gốc nho mới được trồng thêm
Nhiều bạn trẻ tham quan vườn nho Bảy Thiết
Nhiều sản phẩm làm từ nho: rượu nho, mật nho, mứt nho, đá bào mật nho...
Theo TÍN HUY (Sài Gòn Giải Phóng)