Long An: 'Quậy' ở karaoke, nhóm đối tượng tiếp tục xông vào bệnh viện làm loạn

26/09/2022 - 14:13

Đánh một người gây thương tích tại karaoke, nhóm đối tượng tiếp tục rủ nhau cầm mã tấu xông vào bệnh viện để tấn công nạn nhân đang cấp cứu tại đây.

A A

Sáng 26-9, thông tin từ Công an TP Tân An, tỉnh Long An cho biết đã bắt khẩn cấp nhóm đối tượng cầm mã tấu vào đánh người, đập phá máy móc thiết bị y tế trong Bệnh viện Đa khoa Long An.

Theo đó, 4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Văn Thức (26 tuổi; ngụ huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang); Huỳnh Bá Đức (19 tuổi); Đặng Quốc Khánh (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Nam (33 tuổi) - cùng ngụ TP Tân An.

Chân dung 4 đối tượng

Qua lấy lời khai ban đầu, trước khi xảy ra vụ xông vào bệnh viện, nhóm đối tượng này và bệnh nhân Nguyễn Ngọc Bình đã xảy ra xô xát tại một quán Karaoke. Trong quá trình hát, nhậu tại quán, nhóm đối tượng và Bình hát ở 2 phòng karaoke cạnh nhau và qua lại mời bia rồi xảy ra đánh nhau.

Bình bị một người trong nhóm đối tượng dùng ly ném vào đầu nên được bạn đưa đến bệnh viện khâu vá vết thương. Sau đó, nhóm đối tượng tiếp tục rủ nhau cầm mã tấu xông vào bệnh viện để tấn công anh Bình.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP Tân An đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt được nhóm đối tượng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 23-9, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận cứu chữa cho bệnh nhân Nguyễn Ngọc Bình trong trình trạng vết thương ở đầu và cẳng tay. 10 phút sau, bệnh nhân Bình được các y, bác sĩ may vết thương tại phòng tiểu phẫu ở Khoa Cấp cứu.

Lúc này, nhóm đối tượng gồm 6 người đi trên 2 xe máy, bảo là chở bệnh nhân vô cấp cứu nên bảo vệ cổng cho vào.

Khi đến Khoa Cấp cứu, 3 trong số 6 đối tượng cầm hung khí xông vào tìm Bình và người đưa bệnh nhân này vào bệnh viện. Người đi cùng đang chờ Bình khâu vết thương, thấy nhóm đối tượng liền chạy vào buồng lưu cấp cứu và nấp dưới dàn máy thở. Nhóm 3 đối tượng chạy vào tìm, thấy người này đang trốn nên đã dùng hung khí chém vào máy thở.

Thời gian nhóm 6 đối tượng vào Khoa Cấp cứu gây rối rồi rời đi khoảng 2 phút. Vụ việc gây náo loạn bệnh viện, làm cho nhân viên, y bác sĩ hoảng sợ, ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh.

Trong lúc gây rối, nhóm đối tượng này bị bảo vệ bệnh viện truy đuổi; đồng thời báo Công an phường 3, Công an TP Tân An và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Long An.

Bị bảo vệ đóng tất cả cổng và truy đuổi, nhóm côn đồ chạy xe xuống khu vực nhà máy nước sinh hoạt rồi bỏ xe ở đó và trốn thoát.

Theo báo cáo ban đầu của Bệnh viên Đa khoa Long An, các đối tượng không gây thương tích đối với nhân viên y tế nào. Tuy nhiên, 2 máy thở bị rớt khớp nối màn hình và thân máy nên bệnh viện đang xác định thiệt hại.

Theo HÀ LONG (Người lao động)