Sóc Trăng: Giết người vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, lãnh án 18 năm tù

12/08/2022 - 16:25

Ngày 12/8, Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trầm Đường, sinh năm 1986, cư trú ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) về tội giết người.

A A

Vào khoảng 16 giờ 30 ngày 8/2/2022, Đường chạy xe mô tô đến nhà bạn nhậu nhưng trên đường đi ngang bãi đất trống nhìn thấy Thạch Tài và 2 người bạn nên có vào nhậu cùng. Uống được vài ly, Đường bỏ đi đến nhà bạn thì Tài kể với 2 người bạn nhậu chung về chuyện trước đây từng bị Đường đánh. Thế là Tài và người bạn đã đi tìm Đường và khi gặp mặt thì hai bên có xảy ra cự cãi nhưng được mọi người can ngăn. Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, Đường chạy về nhà lấy cây dao (loại dao chành guồng) và chạy đi tìm Tài “xử lý”. Trên đường đi, Đường có rủ thêm người bạn (người bạn này tưởng đi uống cà phê) và chở bạn theo cùng. Chạy một đoạn, Đường phát hiện Tài đang đi bộ trên đường Quốc lộ 1A cùng hai người bạn nên dừng xe lại. Rồi hai bên có lời qua tiếng lại, Đường dùng dao chém vào người Tài dẫn đến tử vong tại chỗ. Chém xong, Đường bỏ chạy và bỏ trốn; đến khoảng 20 giờ cùng ngày Đường ra đầu thú.

Bị cáo Trầm Đường. Ảnh: C.H

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, Đường đã dùng dao chém người dẫn đến tử vong tại chỗ. Trước hành vi côn đồ, xem thường pháp luật, tính mạng của người khác, Đường đã phải lãnh mức án 18 năm tù và bồi thường dân sự phía gia đình bị hại trên 527 triệu đồng.

Theo Báo Sóc Trăng