Việc triển khai điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 (F0) không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà là giải pháp cần thiết tại tỉnh Bạc Liêu trong giai đoạn hiện nay, góp phần giảm tải cho các cơ sở thu dung, điều trị và các bệnh viện; đồng thời tập trung nguồn nhân lực y tế để chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng cũng như công tác phòng, chống dịch.
Tại Trường Cao đẳng Cần Thơ, hoạt động nghiên cứu khoa học phát triển nhanh trong những năm gần đây. Qua đó, giảng viên, sinh viên vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống, sản xuất và bổ trợ cho việc dạy và học. Nghiên cứu khoa học trở thành hoạt động góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại trường.
Để thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát tốt dịch COVID-19, tỉnh Bạc Liêu tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp kiểm soát dịch trong đó tập trung điều trị F0 tại nhà; tăng cường hoạt động của trạm y tế lưu động. Hiện, tỉnh Tiền Giang hiện có 4.818 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị, trong đó có hơn 73% là điều trị tại nhà.
Ngày 5-12, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng cho biết, 39 cán bộ y, bác sĩ của Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) đến hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng đã bắt đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Đến ngày 2-12, Đồng Tháp đã tiêm 2.130.488 liều vaccine ngừa COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó tiêm mũi 1 đạt 98,62% dân số tỉnh; mũi 2 đạt 72,48% dân số tỉnh.
Tại hội nghị giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre chiều 2-12, ông Nguyễn Hữu Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, trong 7 ngày gần đây số ca mắc COVID-19 tăng nhanh, trung bình 416 ca/ngày, cao hơn 6,5 lần so với đỉnh dịch tháng 7/2021 (dưới 55 ca/ngày). Hiện toàn tỉnh không còn địa phương "màu xanh", tương ứng cấp độ 1 - "nguy cơ thấp".
Những ngày gần đây, do số lượng người mắc Covid-19 (F0) tăng cao, nhiều tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long đã triển khai điều trị tại nhà cho những trường hợp không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Quá trình triển khai đã bộc lộ một số hạn chế, vướng mắc cần khắc phục để phát huy hiệu quả của phương thức điều trị, thích ứng an toàn với dịch bệnh.
Trong ngày 2-12, TP Cần Thơ có hơn 1.000 ca F0, 10 bệnh nhân Covid-19 tử vong. TP đã có văn bản gửi Bộ Y tế xin hỗ trợ thuốc Remdesivir phục vụ điều trị Covid-19.
Theo Cục Hạ tầng kỹ thuật - Bộ Xây dựng, ĐBSCL là vùng đất rộng lớn chiếm 12% diện tích và khoảng 19% dân số của Việt Nam. Nhiều chuyên gia nhận định, từ hàng nghìn năm nay, vùng đất ĐBSCL đang nén lại và chìm dần.
Ngày 2-12, 55 thí sinh dự thi ở 5 nghề của Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức được bắt đầu phần thi của mình tại Hội đồng thi quốc gia số 1 - Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương cảnh cáo Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh các nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025 và khai trừ Đảng đối với đại tá Phạm Văn Trên - nguyên Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh này
Trước tình hình số ca mắc Covid-19 nhiều ngày qua liên tục tăng cao, trong khi đó hệ thống y tế từ tỉnh đến các huyện, thị xã đã quá tải, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai việc cách ly, điều trị tại nhà đối với người nhiễm Covid-19 (F0) không có triệu chứng.