Sau những ngày Tết sum họp, đoàn viên bên gia đình, người thân, người lao động (NLĐ) bắt đầu quay trở lại các công ty, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh trong và ngoài tỉnh để làm việc. Trải qua một năm nhiều biến động, NLĐ mong năm mới Ất Tỵ sẽ thuận lợi hơn, có việc làm, thu nhập ổn định để đảm bảo cho cuộc sống gia đình.
Sáng 3-2-2025 (mùng 6 Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025), Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị khai việc đầu Xuân Ất Tỵ 2025. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trong toàn Đảng bộ với hơn 7.000 đại biểu tham dự tại điểm cầu các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn. Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Lâm, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh.
Trong bối cảnh hội nhập và phát triển, nghiên cứu khoa học và kỹ thuật (KH&KT) trong giáo dục ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc rèn luyện tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và năng lực hội nhập cho thế hệ trẻ. Các cuộc thi nghiên cứu KH&KT dành cho học sinh (HS) không chỉ là sân chơi bổ ích để các em phát huy khả năng sáng tạo, mà còn là cơ hội để khẳng định bản thân trên các diễn đàn khoa học trong nước và quốc tế.
Ngày 31-12-2024, Chính phủ ban hành Nghị định 178/2024/NĐ-CP về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1-1-2025.
Vào khoảng 23 giờ 40 phút đêm 29/12, trên địa bàn Ấp 6, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thuỷ nghiêm trọng, làm 1 người mất tích.
Phát huy truyền thống anh hùng và hình ảnh cao đẹp của người lính quân hàm xanh, với tinh thần và trách nhiệm, Bộ đội Biên phòng (BÐBP) Cà Mau luôn gắn bó, đồng hành cùng người dân vùng biên giới biển, đảo phát triển kinh tế - xã hội, ổn định cuộc sống, xây dựng vùng biên cương nơi cực Nam Tổ quốc ngày càng vững mạnh.
Phú Quốc - thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam - đã trở thành một biểu tượng của vẻ đẹp thiên nhiên và tiềm năng phát triển kinh tế, đồng thời đang vươn lên mạnh mẽ trong lộ trình khẳng định vị thế là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Kiên Giang.
UBND tỉnh Long An yêu các sở, ngành, địa phương cũng như các chủ đầu tư phải xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, chủ động phối hợp triển khai kế hoạch đầu tư cũng như giải ngân vốn đầu tư công ngay những tháng đầu năm 2025.
Trên cơ sở định hướng và nguyên tắc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của Ban Chỉ đạo Trung ương, Chính phủ và căn cứ vào tình hình, đặc điểm của tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Chỉ đạo tỉnh Cà Mau về tổng kết thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW (Nghị quyết 18) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã định hướng sau khi sắp xếp, thu gọn đầu mối, điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị; bước đầu tỉnh Cà Mau giảm 10 đầu mối cấp tỉnh gồm 1 đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ; giảm 6 sở, ban, ngành và 3 đơn vị sự nghiệp; các tổ chức bên trong ở cấp tỉnh giảm 35 phòng, ban và tương đương; cấp huyện, giảm 42 phòng, ban và tương đương.
Thời gian qua, môi trường là một trong các vấn đề nóng được xã hội quan tâm. Song song với quá trình phát triển của nền kinh tế thì môi trường cũng đang bị đe dọa do hoạt động sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh của con người. Đặc biệt là quá trình hoạt động giao thông vận tải (GTVT) đã thải ra lượng lớn khói bụi, xăng dầu và các chất độc hại ra môi trường…
Công tác dân tộc, tôn giáo là vấn đề hệ trọng, được Ðảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm chăm lo từ thể chế đến chủ trương, chính sách. Theo đó, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc ngày càng được nâng cao; hoạt động tôn giáo ngày càng bình đẳng, ổn định, tự do trong khuôn khổ pháp luật. Những giá trị tốt đẹp của tôn giáo đã hoà quyện vào nền văn hoá truyền thống của dân tộc.
Sáng nay (10/12), HĐND tỉnh Cà Mau khoá X chính thức khai mạc Kỳ họp thứ 17, kỳ họp cuối năm 2024, với nhiều nội dung quan trọng được thảo luận và quyết nghị.