Bộ đội Biên phòng Tiền Giang góp phần phòng, chống khai thác IUU

Bộ đội Biên phòng Tiền Giang góp phần phòng, chống khai thác IUU

Nhằm phòng, chống tình trạng khai thác vi phạm vùng biển nước ngoài, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện quyết liệt hơn nữa các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh.
 • Cà Mau: Quản lý chặt quỹ khám, chữa bệnh

  Cà Mau: Quản lý chặt quỹ khám, chữa bệnh

  19-02-2024 09:35

  Năm qua, mặc dù Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Sở Y tế thực hiện nhiều giải pháp để kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT), nhưng đến cuối năm tổng chi phí KCB BHYT trên địa bàn tỉnh vượt dự toán Thủ tướng Chính phủ giao trên 133 tỷ đồng.

 • Đồng Tháp: Quyết tâm làm ăn thắng lợi trong năm Rồng

  Đồng Tháp: Quyết tâm làm ăn thắng lợi trong năm Rồng

  19-02-2024 09:35

  Những ngày nghỉ Tết Giáp Thìn năm 2024 đã qua, mọi hoạt động đã khẩn trương trở lại với những định hướng, mục tiêu đề ra. Bỏ qua những khó khăn, phát huy những thành quả của năm qua, nhiều người kỳ vọng đạt những thắng lợi mới trong năm con Rồng này.

 • Long An: Bộ Giao thông Vận tải kiểm tra, khảo sát thực tế tuyến Quốc lộ 62

  Long An: Bộ Giao thông Vận tải kiểm tra, khảo sát thực tế tuyến Quốc lộ 62

  19-02-2024 08:53

  Bộ Giao thông Vận tải đề xuất nâng cấp Quốc lộ 62 đoạn từ Km4+200 (nút giao với đường Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương) đến Km74 với chiều dài khoảng 69km trên địa bàn tỉnh Long An.

 • Đồng Tháp: Trưởng thành từ sự trở về

  Đồng Tháp: Trưởng thành từ sự trở về

  16-02-2024 14:35

  Sự tự tin và bản lĩnh khi lựa chọn đi nước ngoài làm việc của các bạn trẻ người Đồng Tháp đã mang về không chỉ với số vốn tích lũy từ hàng trăm triệu đồng đến gần 1 tỷ đồng, mà còn giúp các bạn trưởng thành hơn khi học hỏi tác phong công nghiệp, văn hóa của người bản xứ để khi trở về sẵn sàng bắt nhịp với công việc mới ngay trên quê hương.

 • Cà Mau: Bí thư Tỉnh uỷ khảo sát tình hình sụt lún tại huyện Trần Văn Thời

  Cà Mau: Bí thư Tỉnh uỷ khảo sát tình hình sụt lún tại huyện Trần Văn Thời

  16-02-2024 14:07

  Sáng ngày 16/2, Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau Nguyễn Tiến Hải và Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đã đi khảo sát thực tế tình hình phòng ngừa sụt lún đê, đường giao thông nông thôn (GTNT) trong mùa khô trên địa bàn huyện Trần Văn Thời.

 • Bến Tre: Tăng cường hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp

  Bến Tre: Tăng cường hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp

  16-02-2024 10:42

  Năm 2024 là năm thứ tư triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, là năm có tính chất quyết định việc hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 với yêu cầu, nỗ lực rất cao, trong đó khẳng định sự đóng góp của doanh nghiệp (DN) là rất quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh.

 • Hậu Giang: Muốn Đảng luôn vững mạnh thì phải hết lòng chăm lo cho Nhân dân

  Hậu Giang: Muốn Đảng luôn vững mạnh thì phải hết lòng chăm lo cho Nhân dân

  16-02-2024 10:41

  Tân xuân vạn điều tốt lành, năm mới vạn sự thuận lợi. Quý Mão tạm lui để Giáp Thìn 2024 tung cánh. Đây cũng là thời điểm Hậu Giang xác định những bứt phá nước rút cuối nhiệm kỳ và những nhiệm vụ, giải pháp đã được xác định đúng, đầy đủ.

 • Trà Vinh: Sinh viên đón Tết xa nhà

  Trà Vinh: Sinh viên đón Tết xa nhà

  16-02-2024 10:40

  Những ngày Tết là dịp để những người con, sinh viên xa quê quay về sum họp bên gia đình, người thân để cùng nhau đón chào năm mới. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khác nhau, nhiều sinh viên Trường Đại học Trà Vinh chọn đón Tết xa quê. Nhằm giúp phần nào nguôi nỗi nhớ nhà, nhớ quê của các em trong những ngày Tết, Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, mang đến cho các em một cái Tết ấm áp, nhiều yêu thương.

 • Bến Tre: Người dân trở lại sau Tết Giáp Thìn 2024, cầu Rạch Miễu kẹt cứng

  Bến Tre: Người dân trở lại sau Tết Giáp Thìn 2024, cầu Rạch Miễu kẹt cứng

  13-02-2024 19:50

  Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, từ khoảng 13 giờ cùng ngày, phía bờ Bến Tre, lưu lượng xe bắt đầu tăng cao, ôtô xếp hàng dài, nhích từng chút một để qua cầu Rạch Miễu.

 • Chắc tay súng nơi đầu sóng

  Chắc tay súng nơi đầu sóng

  13-02-2024 15:34

  Cách xa đất liền hơn 200km, quần đảo Thổ Châu (Phú Quốc, Kiên Giang) đang được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thổ Châu ngày đêm chắc tay súng, tuần tra, canh gác để bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển, vùng trời của Tổ quốc.

 • Hà Tiên (Kiên Giang): Thành phố năng động phát triển

  Hà Tiên (Kiên Giang): Thành phố năng động phát triển

  06-02-2024 09:48

  Đảng bộ, chính quyền TP. Hà Tiên luôn quan tâm sâu sát trong việc thực hiện cải cách hành chính để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp. Đây là tiền đề tốt để Hà Tiên tiếp tục “trải thảm đỏ” mời gọi đầu tư vào lĩnh vực thế mạnh đặc thù sẵn có của địa phương mình.

 • Cao tốc Cần Thơ - Cà Mau thi công chậm tiến độ 6 tháng

  Cao tốc Cần Thơ - Cà Mau thi công chậm tiến độ 6 tháng

  30-01-2024 14:28

  Ngày 30/1, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải dẫn đầu đến làm việc với Ban Quản lý Dự án Mỹ Thuận, lãnh đạo tỉnh An Giang về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nguồn vật liệu san lấp phục vụ thi công xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam.