Cầu Mỹ Thuận 2 hơn 5.000 tỷ đồng trước dịp khánh thành

Cầu Mỹ Thuận 2 hơn 5.000 tỷ đồng trước dịp khánh thành

Công trình cầu Mỹ Thuận 2 nối Tiền Giang với Vĩnh Long dự kiến sẽ khánh thành ngày 31/12. Các công đoạn cuối cùng của dự án đang được thực hiện, đảm bảo tiến độ về đích theo kế hoạch.
 • Hậu Giang: Phát huy lợi thế, thực hiện mục tiêu phát triển

  Hậu Giang: Phát huy lợi thế, thực hiện mục tiêu phát triển

  13-11-2023 09:48

  Là một trong những lưu ý của ông Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh, với lãnh đạo phường III, trong đợt tiếp xúc cử tri tại địa phương này mới đây.

 • Bến Tre: Nhà giáo “nuôi dưỡng” đam mê nghiên cứu khoa học

  Bến Tre: Nhà giáo “nuôi dưỡng” đam mê nghiên cứu khoa học

  13-11-2023 09:48

  Tháng 3-2023, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP. Bến Tre có 1 dự án đạt giải nhất Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia. Đằng sau giải thưởng là một câu chuyện xúc động về tinh thần vượt khó, niềm say mê nghiên cứu khoa học của thầy Bùi Văn Tròn cùng học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

 • Hậu Giang: Không ngừng “Nhân cái đẹp, dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”

  Hậu Giang: Không ngừng “Nhân cái đẹp, dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”

  13-11-2023 09:47

  Thực hiện Quyết định số 238 ngày 30-9-2020 của Ban Bí thư (khóa XII), về ban hành quy chế phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ký kết chương trình phối hợp với HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về việc thực hiện Quyết định số 238. Trên cơ sở kế hoạch được ký kết, các đơn vị phối hợp xây dựng kế hoạch thực hiện tổ chức các hoạt động đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 • Bến Tre: Phú Thuận gỡ “nút thắt” trong triển khai thực hiện các công trình, dự án

  Bến Tre: Phú Thuận gỡ “nút thắt” trong triển khai thực hiện các công trình, dự án

  13-11-2023 09:29

  Khu công nghiệp (KCN) Phú Thuận (xã Phú Thuận, huyện Bình Đại) là một trong những công trình (CT), dự án (DA) trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Để tạo sự đồng thuận của người dân trong bàn giao mặt bằng thực hiện DA, thời gian qua, xã Phú Thuận xác định công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận trong thu hồi đất cần phải đi trước để tháo gỡ những “nút thắt” khi triển khai thực hiện DA.

 • Trà Vinh: Sẵn sàng ứng phó xâm nhập mặn và khô hạn trong sản xuất

  Trà Vinh: Sẵn sàng ứng phó xâm nhập mặn và khô hạn trong sản xuất

  10-11-2023 10:04

  Tỉnh Trà Vinh là tỉnh nằm cuối nguồn tiếp ngọt của Sông Hậu và giáp biển, do đó khả năng xâm nhập mặn và khô hạn sẽ tác động rất lớn đến sản xuất và đời sống của người dân. Ngành nông nghiệp tỉnh đã sẵn sàng triển khai các giải pháp ứng phó xâm nhập mặn, khô hạn...

 • Hậu Giang: “Trái ngọt” từ xã hội hóa

  Hậu Giang: “Trái ngọt” từ xã hội hóa

  10-11-2023 09:57

  Nhiều hộ nghèo có mái ấm an cư, hệ thống giao thông nông thôn từng bước hoàn thiện... là những “trái ngọt” trong công tác xã hội hóa ở xã Bình Thành (huyện Phụng Hiệp).

 • Hậu Giang: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết

  Hậu Giang: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết

  10-11-2023 09:39

  Những ngày này, khắp các khu dân cư trên địa bàn thành phố Vị Thanh đang tràn ngập không khí vui tươi, rộn ràng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Để ngày hội diễn ra an toàn, tiết kiệm, công tác chuẩn bị đang được các xã, phường thực hiện chu đáo với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

 • Ngày hội Đại Đoàn Kết trên đất mũi Cà Mau

  Ngày hội Đại Đoàn Kết trên đất mũi Cà Mau

  10-11-2023 08:58

  Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Nhân dân ấp Kinh Tắc, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn (Tỉnh Cà Mau) đã đoàn kết, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời, khẳng định tư tưởng đại đoàn kết toàn dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành giá trị văn hóa, giá trị chính trị quý báu của dân tộc Việt Nam trong thời đại mới.

 • Trà Vinh phát triển bứt phá, bền vững

  Trà Vinh phát triển bứt phá, bền vững

  10-11-2023 08:55

  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 460/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh.

 • Kiên Giang: Tìm thấy thêm một cá sấu xổng chuồng

  Kiên Giang: Tìm thấy thêm một cá sấu xổng chuồng

  10-11-2023 08:45

  Một trong 4 con cá sấu xổng chuồng còn ở ngoài Công viên văn hóa An Hòa, phường An Bình, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa được tìm thấy. Như vậy, từ ngày 12/10 đến nay đã có tổng cộng 5 trong số 8 con cá sấu đã được bắt lại.

 • Sóc Trăng: Hạ tầng các khu tái định cư dự án cao tốc cơ bản hoàn thành

  Sóc Trăng: Hạ tầng các khu tái định cư dự án cao tốc cơ bản hoàn thành

  09-11-2023 10:21

  Để giúp người dân bị ảnh hưởng bởi Dự án thành phần 4 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1, tỉnh Sóc Trăng đầu tư xây dựng 4 khu tái định cư. Tính đến cuối tháng 10/2023, hạ tầng các khu tái định cư đã cơ bản hoàn thành, chờ nghiệm thu đưa vào sử dụng.

 • Vĩnh Long: Trẻ mắc bệnh tay chân miệng gia tăng

  Vĩnh Long: Trẻ mắc bệnh tay chân miệng gia tăng

  09-11-2023 10:21

  Theo ngành y tế Vĩnh Long cũng như nhiều tỉnh thành khác trong khu vực, tình hình bệnh tay chân miệng (TCM) trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng. Hiện, ngành y tế vẫn đảm bảo công tác điều trị, tăng cường giám sát ca bệnh và đẩy mạnh các biện pháp khống chế kịp thời không để bệnh lây lan bùng phát thành dịch trên địa bàn.