Chiều 27-7, đồng chí Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh Tiền Giang); đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và Bác sĩ Chuyên khoa II (BSCKII) Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang chủ trì họp Ban Chỉ đạo tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong giai đoạn mới, cũng như các địa phương khác trong cả nước, Vĩnh Long đã triển khai rà soát cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đối với những người về từ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn bác sĩ Văn Công Minh- Giám đốc Sở Y tế.
Theo đánh giá của BCH Đảng bộ huyện Bình Tân, thực hiện cuộc vận động “Bình Tân chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)”, nhiệm kỳ 2015- 2020, huyện đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước góp phần làm thay đổi nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đem lại hiệu quả thiết thực. Nhờ đó, bộ mặt NTM thay đổi rõ nét, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên.
Dự án cầu qua sông Ông Đốc có tổng chiều dài dự kiến l,42km, khi hoàn thành sẽ kết nối thông suốt trục đường ven biển Tây tỉnh Cà Mau với trục đường Đông-Tây của tỉnh.
Để tăng chất lượng điện phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất của người dân nông thôn, Sở Công Thương TP Cần Thơ vừa khởi công xây dựng Công trình đường dây trung, hạ áp và trạm biến áp cấp điện cho các hộ dân chưa có điện trên địa bàn huyện Thới Lai. Đây là một trong 4 công trình thuộc Dự án “Cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia trên địa bàn TP Cần Thơ, giai đoạn 2015-2020” góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện Thới Lai.
Mô hình “Ngày đại đoàn kết vì cộng đồng” được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh phát động, triển khai thực hiện trong các Tổ Nhân dân tự quản (NDTQ) trên địa bàn tỉnh trong năm 2020. Qua thời gian thực hiện, mô hình ngày càng lan tỏa, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần củng cố, nâng chất lượng hoạt động các Tổ NDTQ, phát huy vai trò tự chủ, tự quản của người dân trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự địa phương.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ chiều tối 2-8 đến ngày 3-8, tại Trà Vinh, mưa lớn kèm giông lốc với cường độ mạnh đã làm sập và tốc mái, hư hỏng hơn 150 căn nhà của người dân trên địa bàn tỉnh; trong đó, 23 căn nhà bị sập hoàn toàn, 135 căn bị xiêu vẹo, tốc mái hư hỏng nặng.
Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn Cần Thơ, cho biết trước mắt đơn vị tạm ứng cho huyện Thới Lai 150 triệu đồng và quận Ô Môn 50 triệu đồng để hỗ trợ cho người dân.
Tàu khách Phương Nam chở theo 21 hành khách và 4 thuyền viên bất ngờ bốc cháy giữa biển, được Bộ đội Biên phòng Kiên Giang cứu nạn kịp thời.
Ngày 11-8, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ cùng các sở, ngành chức năng khảo sát tình hình sạt lở bờ sông Ô Môn thuộc phường Thới An, quận Ô Môn.
Bộ Giao thông Vận tải đang xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, trong đó dự kiến đề xuất đầu tư giai đoạn phân kỳ của 7 tuyến đường cao tốc vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Năm học mới 2020-2021 là năm đầu tiên sách giáo khoa (SGK) lớp 1 cải cách được đưa vào giảng dạy tại các trường tiểu học do chính các trường tuyển chọn từ nhiều bộ sách của nhiều nhà xuất bản khác nhau, do đó, việc tìm mua sách cho học sinh khá khó khăn.