Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành vùng ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh. Các địa phương đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương quan tâm, tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông cho vùng phát triển.
Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học- Công nghệ) phối hợp Vườn ươm Công nghệ cao (thuộc Khu Công nghiệp Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh) tổ chức hội thảo “Innovation day- Cơ hội kết nối giao thương giữa các dự án khởi nghiệp (KN) đổi mới sáng tạo và doanh nghiệp khu vực ĐBSCL”.
Từ năm 2016, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia cụm thi tỉnh Vĩnh Long do các trường ĐH chủ trì đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay do UBND tỉnh tổ chức, bếp cơm của các cô chú, của các bạn vẫn sáng đèn mỗi mùa thi, cho những phần cơm “thơm ngon, nóng hôi hổi” đến tay thí sinh.
Gần 3 thập kỷ đã qua, thành phố Trà Vinh của tỉnh Trà Vinh đã không ngừng có những bước phát triển xứng tầm là trung tâm của tỉnh. Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ thành phố tiếp tục đề cao nhiệm vụ chính trị là phấn đấu đưa thành phố trở thành một đô thị xanh hiện đại.
Hướng tới Ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10-8-2020), Hội Bảo trợ Người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và Bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP.Cao Lãnh đến thăm 5 nạn nhân nhiễm chất độc da cam ở Phường 3, Phường 11, xã Tịnh Thới, Hòa An và Tân Thuận Tây.
Thấu hiểu nỗi đau và những khó khăn, thiệt thòi của các nạn nhân và gia đình của họ, nhiều năm qua, các cấp Hội Nạn nhân Chất độc da cam (CĐDC)/Dioxin TP Cần Thơ luôn kết nối những tấm lòng thiện nguyện, tổ chức, thực hiện công tác chăm sóc nạn nhân. Qua đó, nhiều gia đình nạn nhân có thêm động lực vươn lên và điều kiện sống tốt, tích cực hơn,…
Tính đến ngày 31-7-2020, huyện Thới Lai đã có hơn 84.000 người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) còn giá trị sử dụng, đạt tỷ lệ bao phủ hơn 76,65% dân số. Trong đó, nhiều xã, thị trấn có tỷ lệ bao phủ BHYT khá cao như: Thới Tân, Trường Xuân B, Trường Xuân... Để đạt được tỷ lệ 90% dân số tham gia BHYT năm 2020, các xã, thị trấn của huyện Thới Lai đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp, tăng cường hơn nữa công tác vận động phát triển người mới tham gia BHYT và các trường hợp thẻ BHYT đáo hạn.
Thực hiện Nghị quyết 03/2020/NQ-HĐND của HĐND TP Cần Thơ về việc quy định mức học phí đối với cơ sơ giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2020-2021, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có ý kiến đến các sở, ngành liên quan; giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND quận huyện, Thủ trưởng cơ quan có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết 03 theo quy định.
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, TP Cần Thơ quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới; tích cực ngăn chặn các tác động của dịch bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Với nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, thành phố quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội ở mức cao nhất có thể trong những tháng cuối năm.
Chào mừng đại hội (ĐH) đảng bộ các cấp, hướng tới ĐH Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai đã và đang triển khai nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, tạo sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân.
Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, chiều 9-8, chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã đưa 271 công dân Việt Nam trở từ Cộng hòa Síp và A-rập Xê-út hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.
Áp dụng mô hình quán ăn tự chọn, quán cơm chay Hồng Lạc, tọa lạc trên đường Nguyễn Trọng Quyền, thuộc khu vực Phụng Thạnh 1, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, của chị Dương Thị Tới bước đầu nhận được sự ưa chuộng từ nhiều thực khách. Qua đó, giúp chị kinh doanh hiệu quả và tạo việc làm cho một số lao động địa phương.