Thư viện trường học là bộ phận không thể thiếu trong việc hình thành môi trường văn hóa học đường, phát triển văn hóa đọc. Bên cạnh thư viện truyền thống, xu hướng thư viện xanh đang được nhiều trường học hướng đến. Điển hình cho thư viện xanh được đầu tư chất lượng theo tiêu chí xanh, dễ tìm và đọc sách là Trường Tiểu học Nguyễn Du (phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang). Dù mới đi vào hoạt động nhưng đã được học sinh toàn trường đón nhận, thích thú.
Chiều 9-7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bến Tre.
Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu Đảng bộ và nhân dân huyện Mang Thít đạt được trong nhiệm kỳ qua.
Xác định rõ thế mạnh, kịp thời khắc phục khó khăn, khai thác tốt lợi thế, tiềm năng, Đảng bộ, chính quyền huyện Mang Thít đã bám sát thực tiễn, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tạo đồng thuận xã hội, hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2015- 2020.
Sáng ngày 9-7, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Đoàn Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao 70 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Đồng chí Huỳnh Công Trí – Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đến dự.
Ngày 03-7, Hội đồng Xét duyệt công nhận nghề truyền thống tỉnh Long An đến xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc xét duyệt, công nhận nghề chế tác kim hoàn (nghề bạc) tại ấp Thuận Tây 1 là nghề truyền thống.
Bạc Liêu đang triển khai thực hiện việc nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin để cung cấp, trao đổi theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác và hiệu quả.
Việc triển khai thực hiện một số dự án quan trọng trên địa bàn Cà Mau đang bị chậm tiến độ, gây ảnh hưởng đến công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công của tỉnh.
Đại Ân 1 (Cù Lao Dung) là xã đảo với nhiều khó khăn nhưng thời gian qua bằng sự nỗ lực, chung tay của cả hệ thống chính trị và sự đóng góp tích cực của người dân nên địa phương từng bước vươn lên. Nông thôn vươn mình thay da đổi thịt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, trong đó việc thụ hưởng các dịch vụ y tế cũng không ngừng được nâng cao với trạm y tế thực hiện đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã… Từ đó, công tác khám, chữa bệnh nói riêng và chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung trên địa bàn đạt nhiều kết quả tích cực.
Sáng ngày 8-7, thừa ủy quyền của Bộ Công an, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Đến dự có đồng chí Trần Văn Chuyện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Chỉ sau một tháng khi mùa mưa năm 2020 bắt đầu (hết tháng 6), trên địa bàn tỉnh đã có 38 điểm sạt lở xảy ra, làm mất 1.440m bờ sông, kinh, rạch; làm hư hỏng nhiều công trình thủy lợi, giao thông nông thôn, nhà cửa ven sông và hộ dân tại nơi bị sạt lở sống trong bất an. Đây là một trong những hiện tượng đáng lo ngại trong mùa mưa, lũ cùng với giông, lốc xoáy…
Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, huyện Mang Thít xây dựng 5/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra, nâng tổng số đến nay có 7 xã đạt chuẩn NTM và 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đặc biệt, huyện Mang Thít có xã Long Mỹ là xã đầu tiên của tỉnh đạt NTM giai đoạn 1 và xã An Phước đạt NTM đầu tiên của tỉnh trong giai đoạn 2.