Sáng 10-3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng kiểm tra thực tế tình hình xâm nhập mặn và sạt lở trên địa bàn quận Cái Răng và Ninh Kiều.
Khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau (Phường 6, TP Cà Mau) hiện có 14 người được cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Tình hình sức khoẻ của các trường hợp này vẫn ổn định, không bị sốt, ho.
Ngay sau khi báo chí phản ánh vụ việc hộ Nguyễn Thị Chín, ngụ ấp Long Hòa B, xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, trong lúc đào đất phát hiện đầu đạn trong vườn nhà, Thượng tá Nguyễn Minh Quân, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành thu gom đầu đạn trên.
Thông tin từ Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ, nhằm ngăn chặn sự lây lan và phòng, tránh dịch bệnh COVID-19, Ban giám hiệu trường đã cho tất cả học sinh, sinh viên trường tiếp tục tạm nghỉ học cho đến hết ngày 15-3.
- Ngày 9-3, các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa điều trị thành công một trường hợp dập nát bàn tay do dùng pháo tự chế bằng kỹ thuật sử dụng vạt bẹn làm vạt che phủ.
Hiện nay đang là cao điểm mùa khô, nguy cơ xảy ra cháy, nổ đã được lực lượng chức năng cảnh báo thường xuyên. Mặc dù vậy, tại một số địa phương trong tỉnh Hậu Giang, vẫn còn những nguy cơ gây cháy, nổ cao từ sự thờ ơ trong việc chấp hành các quy định của người dân.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh đã tập trung nhiều giải pháp để ứng phó. Đặc biệt, trong khi dịch bệnh lây lan hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 108.000 người nhiễm, hơn 3.660 người tử vong, nên việc chủ động mọi phương án là rất cần thiết, nhằm ngăn chặn từ xa, cách ly ngay, khoanh vùng gọn và dập dịch triệt để.
Sáng 09/03, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần chủ trì hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.
Thủ tướng chỉ đạo các đại biểu thảo luận các biện pháp căn cơ, lâu dài, đề ra kế hoạch cho 5 năm tới, trước mắt là vấn đề nước sinh hoạt cho dân.
Hai khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 âm tính COVID-19.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chủ đầu tư là tỉnh Tiền Giang, nhà thầu, các đơn vị liên quan đã tập trung hoàn thành giải phóng mặt bằng, bàn giao đất thực hiện dự án.
Giữa khuya, ngọn lửa bốc cháy từ vựa phế liệu, sau đó cháy lan, thiêu rụi căn nhà, 1 xe tải cùng nhiều tài sản khác.