Đến nay, ĐBSCL đã có 7 tỉnh, thành phố xuất hiện dịch tả lợn (heo) châu Phi, cụ thể là các tỉnh Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng và TP.Cần Thơ. Số lợn bị phát hiện và tiêu huỷ hiện vào khoảng 2.000 con.
Ngày 26-5, ông Tạ Thanh Vũ, Phó giám đốc Sở Giáo dục -Đào tạo tỉnh Cà Mau, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp kỳ thi thử THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh là 88,5%.
Việc khởi nghiệp thành công hay không không chỉ phụ thuộc vào cái tâm của người ra ý tưởng mà còn là sự hỗ trợ tích cực của nhà nước
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết tạm thời dừng thu phí cho đến khi giải quyết xong các vấn đề phát sinh ở trạm này.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh Sóc Trăng, địa phương này vừa phát hiện dịch tả lợn châu Phi tại một hộ chăn nuôi.
Sáng 26-5, Trưởng trạm thu phí T2 trên Quốc lộ 91 (thuộc khu vực Thới Hòa 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) Nguyễn Văn Kiệm, cho biết, trạm đang tiếp tục tạm dừng thu phí theo chỉ đạo của Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ – An Giang.
Khoảng 9 giờ sáng 26-5, xe khách biển kiểm soát 64B-006.68, lưu thông hướng Long Xuyên – Cần Thơ, khi còn cách phà Vàm Cống khoảng 100m (thuộc phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên) đã bất ngờ đâm vào đầu dải phân cách, rồi leo hẳn 4 bánh xe lên dải phân cách giữa đường.
Trước tình hình dịch tả heo châu Phi (DTHCP) diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh, đặc biệt địa phương láng giềng là Hậu Giang đã công bố dịch, Sóc Trăng đang quyết liệt, khẩn trương kiểm soát các chốt chặn kiểm dịch để bảo vệ đàn heo của tỉnh.
Ngày 24-5, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ cưới tập thể cho 7 cặp vợ chồng là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đang làm việc ở một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.
Bộ GD-ĐT cùng các địa phương vùng ĐBSCL thẳng thắn nhìn nhận mức đầu tư ngân sách cho giáo dục của vùng còn khá thấp so với mặt bằng chung của cả nước, thấp hơn cả những vùng khó khăn như Tây Bắc, Tây Nguyên.
Trước áp lực phản đối của tài xế, từ khoảng 10 giờ trưa 25-5, Trạm BOT T2 trên Quốc lộ 91 (khu vực phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) đã mở hết các thanh chắn, không soát vé và để các phương tiện qua lại tự do.
Sáng 24-5, một số tài xế điều khiển ô tô đi từ hướng An Giang qua Trạm T2 dừng xe tại làn thu phí, tranh luận với nhân viên trạm.