Thưởng ngoạn bãi Khai Long

02/06/2023 - 09:17

Bãi Khai Long thuộc Khu Du lịch Khai Long, xã Ðất Mũi, huyện Ngọc Hiển, cách Khu Du lịch quốc gia Mũi Cà Mau gần 10 km. Bãi Khai Long được biết đến là bãi nghêu lớn nhất của vùng bãi bồi mũi Cà Mau. Hiện nay, bãi Khai Long thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm.

A A

Bãi Khai Long nối dài đến Rạch Thọ, Kênh Năm… xuống tận mũi có hình cong cong uốn lượn, nằm gọn phía sườn Ðông rừng ngập mặn Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, chạy sát biển. Vào con nước rong, hầu như cả bãi Khai Long có sóng to và ngập nước do thuỷ triều dâng, nhưng đến con nước kém Khai Long lại rất êm ả, bãi cát phơi mình đón ánh bình minh vàng rực.

Ðến Khai Long, du khách có thể nhìn được những luống hoa muống biển, những hoạ tiết của thiên nhiên trên cát phản chiếu ánh mặt trời, chiêm ngưỡng nhịp điệu hối hả của người dân khai thác loài nhuyễn thể 2 mảnh như nghêu, sò, ốc…

Ðây là nơi đáng được khám phá mỗi khi hè về.

Khi nước rút về biển khơi, bãi cát Khai Long lung linh ánh mặt trời, cùng với nhịp điệu lao động của người dân khai thác nghêu vẽ nên bức tranh tuyệt đẹp.

Ông lão cào nghêu trên bãi Khai Long.

Khi triều cường, nước biển dâng, bãi Khai Long mêng mông, trầm buồn làm lưu luyến khách phương xa.

Cảnh sắc Khai Long.

Ðứng từ bờ trông ra Khai Long như vừa êm đềm, vừa nên thơ.

Từng vân cát thoai thoải chạy dài, hoà quyện với loài hoa muống biển tạo nên một Khai Long xanh mát.

Đặc sản từ dưới cát Khai Long.

Theo HUỲNH LÂM (Báo Cà Mau)