Tỉnh Bạc Liêu đón 170 công dân từ vùng dịch về quê an toàn

10/10/2021 - 08:17

Các công dân Bạc Liêu được tỉnh đón về trong đợt này là người cao tuổi, phụ nữ mang thai từ 6 tháng trở lên, người khuyết tật, phụ nữ đang nuôi con nhỏ.

A A

Các công dân tập trung tại Khu nhà ở sinh viên tỉnh Bạc Liêu để thực hiện cách ly y tế theo quy định đối với người về từ vùng dịch. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Chiều 9-10, có 170 công dân của tỉnh Bạc Liêu đang sinh sống, làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh đã được tỉnh tổ chức đón về an toàn.

Đây là đợt thứ 2 tỉnh Bạc Liêu đón công dân tại Thành phố Hồ Chí Minh trở về quê.

Các công dân nói trên không thuộc đối tượng F0, F1, đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày hoặc được xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi lên xe về quê.

Các công dân Bạc Liêu được tỉnh đón về trong đợt này là người cao tuổi, phụ nữ mang thai từ 6 tháng trở lên, người khuyết tật, phụ nữ đang nuôi con nhỏ... Trong đó có 46 người chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Khi về tới Bạc Liêu, các công dân được đưa đến cách ly tập trung tại Khu Nhà ở sinh viên của tỉnh Bạc Liêu (phường 1, thành phố Bạc Liêu). Tại đây, cơ quan chức năng phân loại những người mới về theo các tiêu chí: người đã được tiêm đủ 2 mũi, người mới được tiêm 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, phụ nữ có thai...

Người đủ điều kiện cách ly tại nhà sẽ được lực lượng chức năng địa phương đưa về cách ly theo quy định, những trường hợp không đủ điều kiện thì được cách ly tại khu tập trung.

Trước đó, ngày 11-9, tỉnh Bạc Liêu cũng đã đón 238 công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về Bạc Liêu an toàn (gồm 110 nam và 128 nữ) trong đó có 48 trẻ em, 13 người già và 45 phụ nữ mang thai.

Theo VIETNAM+