Rau diếp cá sau thu hoạch được bó lọn chờ thương lái đến cân.
Chị Hà, ở xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ, cho biết trồng loại rau này chi phí đầu tư thấp, nhẹ công chăm sóc và rất ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, chủ yếu là dùng nhiều phân hữu cơ, tro trấu, phân chuồng… nhưng năng suất rau vẫn đạt từ 2,7-3 tấn/công. Thời gian trồng đến thu hoạch rất ngắn và nếu như người trồng chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật thì có thể kéo dài thời gian thu hoạch đến nhiều năm sau mới trồng lại gốc mới.
Chị Hà đã tận dụng phần diện tích đất xung quanh nhà khoảng 500m2 để trồng rau diếp cá, mỗi ngày chia ô ra cắt bán từ 15-20kg cho các chủ sạp mua bán rau cải tại chợ Long Mỹ, chợ Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ; chợ Nàng Mau, huyện Vị Thủy… Nếu như ngày thường, giá rau diếp cá chỉ dao động từ 18.000-20.000 đồng/kg, riêng những ngày lễ, tết thì giá cao hơn do nhu cầu sử dụng tăng.
Theo QUANG HẢI (Báo Hậu Giang)