Vĩnh Long: Con nợ bị bạn của chủ nợ đâm chết vì mượn tiền lâu không trả

22/06/2022 - 09:21

Trong lúc đòi nợ giúp bạn nhậu, Dương và con nợ đã xảy ra xô xát và ẩu đả, do có hơi men dẫn đến không kiềm chế được cảm xúc nên người đàn ông này đã dùng dao đâm chết con nợ của bạn nhậu.

A A

Cụ thể, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với nghi can Lê Thái Dương (42 tuổi, ngụ xã Long Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý về hành vi dùng dao đâm chết người.

Nghi can Lê Thái Dương bị cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Long tạm giữ để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý về hành vi dùng dao đâm chết người.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, chiều ngày 19/6, Dương và ông Nguyễn Văn Lợi cùng nhậu tại nhà một người quen ở xã Long Phú, huyện Tam Bình. Trong cuộc nhậu, ông Lợi có tâm sự với Dương về việc cho ông Nguyễn Hoài Thanh (41 tuổi, ngụ An Giang, đang tạm trú ấp Phú Sơn, xã Long Phú, huyện Tam Bình) mượn 1,7 triệu đồng nhưng lâu rồi không trả mà còn có lời lẽ thách thức.

Sau khi nghe bạn nhậu kể lại câu chuyện trên, thấy tức thay cho bạn nhậu nên Dương đã chở ông Lợi đến nhà trọ của ông Thanh để đòi nợ; trước khi đi, Dương có mang theo một con dao cắt giấu trong người. Theo đó, khi đến nơi thì giữa ông Lợi và ông Thanh có lời qua tiếng lại rồi dẫn đến xô xát, ẩu đả. Thấy vậy, Dương liền chạy vào can ngăn thì bị ông Thanh và con trai đánh té ngã.

Do có hơi men trong người dẫn đến không kiềm chế được nên Dương đã rút con dao mang theo trước đó đâm trúng vào người ông Thanh. Nạn nhân đã được người dân lân cận đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tiến hành điều tra lấy lời khai, qua đó để củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo LONG VĨNH (Pháp luật Việt Nam)