Thấy nguồn cá heo phong phú, nhiều hộ đã mạnh dạn thu gom cá heo sống (loại cỡ ngón tay) thả nuôi trong lồng bè vỗ béo để bán trong dịp Tết Nguyên đán. Chị Thu Trúc (bạn hàng ở chợ Long Xuyên) cho biết, mỗi ngày chị cân từ 5-7kg cá heo, với giá 120.000 - 350.000 đồng/kg (tùy theo loại lớn nhỏ). Ngoài bán lẻ tại chợ, cá heo được các quán ăn, nhà hàng thu mua để chế biến món ngon phục vụ thực khách.
Từ lâu, loài cá heo sông được xem là đặc sản xuất hiện nhiều trong mùa nước nổi, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cá heo nướng muối ớt, kho tiêu, kho sả ớt, nấu canh chua...
T.C