Cà Mau: Giết chồng 'hờ' rồi dìm thi thể xuống ao

24/03/2023 - 09:54

Sơn Thị Hồng dùng dao chém chồng hờ tử vong rồi buộc thi thể nạn nhân vào khung sắt dìm xuống ao phía sau nhà.

A A

Ngày 23-3, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt bị cáo Sơn Thị Hồng (46 tuổi; ngụ huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) 14 năm tù về tội "Giết người" và Lê Kim Hiền 1 năm 6 tháng tù về tội "Che giấu tội phạm".

Theo cáo trạng, năm 2018, Hồng và ông L.V.T. (ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) sống chung như vợ chồng. Sau đó, ông T. đã thường xuyên đánh đập Hồng mỗi khi say xỉn.

Sơn Thị Hồng khi bị công an bắt giữ

Tối 20-10-2021, trong lúc nóng giận vì bị đánh, Hồng đã dùng dao chém ông T. tử vong tại chỗ. Sau đó, Hồng đã buộc thi thể chồng "hờ" vào khung sắt rồi dìm xuống ao phía sau nhà.

Hơn 2 tháng sau, Hồng gọi điện kể lại vụ việc với chị ông T là bà Hiền. Bà này đã khuyên Hồng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, Hồng cho rằng đi tù không ai chăm sóc con nhỏ và đất đai sẽ bị anh em tranh giành nên từ chối.

Vốn bất hòa với em trai nên Hiền đã cùng Hồng che giấu vụ việc bằng cách khi có người hỏi thăm ông T. thì nói nạn nhân đi biển, điện thoại mất sóng... Sau đó, khi nghe tin gia đình ông T. dự định tát ao bắt cá làm đám giỗ, Hồng đã kể lại vụ việc và nhờ người cháu mang thi thể nạn nhân lên bờ an táng. Vụ việc ngay lập tức đã được trình báo công an địa phương.

Theo VÂN DU (Người lao động)