Cuộc thi do Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ tổ chức.
Cụ thể 7 ý tưởng, dự án có tiềm năng phát triển, mở rộng quy mô trong tương lai vào chung kết là: Nhân nuôi nấm dược liệu Đông trùng hạ thảo mô hình “Nông nghiệp đô thị” khép kín; Sản phẩm sạch, an toàn từ cây chuối; Trồng và phát triển sản phẩm từ các loại cây chịu mặn có giá trị kinh tế cao thích ứng với biến đổi khí hậu; Sản phẩm Mắm cá mào gà và các sản phẩm khác từ cá mào gà; Mắm Hadicarfs; Canh Atiso rau củ ăn liền và Bẩy Mắm - Đậm đà hương vị nhà quê.
Đại biểu tham quan 7 ý tưởng, dự án vào vòng chung kết.
Sau phần thi thuyết trình của các thí sinh, Ban tổ chức đã chọn ra 5 ý tưởng, dự án có số điểm cao nhất trao giải thưởng. Ngoài giải Nhất, Ban Tổ chức còn trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.
Dự án “Mắm cá mào gà và các sản phẩm khác từ cá mào gà” xuất sắc đoạt giải Nhất.
Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau, nhận định, các ý tưởng, dự án dù được xếp thứ hạng nào thì cũng có sự phát triển trong tương lai, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Rất mong các chủ thể sẽ đồng hành cùng tỉnh xây dựng thành công hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp của vùng ĐBSCL nói chung và của tỉnh Cà Mau nói riêng, xây dựng thành công cộng đồng khởi nghiệp Cà Mau thật sự lớn mạnh với sự không ngừng gia tăng số lượng các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo định hướng phát triển của tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp và biến đổi khí hậu./.
Theo Báo Cà Mau