Cà Mau: Xử lý nghiêm vụ học sinh Trường THCS Phan Ngọc Hiển đánh nhau

01/04/2021 - 08:52

Ngay khi nhận được báo cáo về tình hình học sinh đánh nhau ở bên ngoài Trường THCS Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn), chiều ngày 31-3, Sở GD&ĐT Cà Mau đã có Công văn số 754/SGDĐT-MNPT về việc chấn chỉnh và xử lý học sinh đánh nhau.

A A

Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn trên cơ sở kết quả làm việc với phụ huynh học sinh và học sinh có liên quan, phòng tổ chức thăm hỏi, động viên, trấn an tinh thần và tâm lý đối với em Đ.A.T, nhằm giúp em T sớm trở lại trường học và đảm bảo an toàn; đồng thời, thăm hỏi, hỗ trợ, động viên phụ huynh của em T kịp thời. Đồng thời, chỉ đạo hiệu trưởng Trường THCS Phan Ngọc Hiển tiếp tục thăm hỏi, động viên, theo dõi tình hình sức khỏe của em T; tiếp tục cử giáo viên giữ mối liên hệ với gia đình em T và gia đình của những em có liên quan để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu khẩn trương kiểm điểm và xử lý những học sinh có liên quan đúng theo quy định hiện hành, đảm bảo vừa nghiêm minh, răn đe, vừa mang tính giáo dục.

(ảnh minh hoạ)

Qua vụ việc, Phòng GD&ĐT Năm Căn cần chỉ đạo các trường học trực thuộc tiếp tục tuyên truyền, vận động học sinh thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về an ninh trật tự, văn hoá ứng xử...; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương, nhất là công an để giáo dục học sinh, tổ chức theo dõi để sớm phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc mâu thuẫn trong học sinh, không để tái diễn trường hợp đánh nhau giữa các học sinh trong và ngoài trường học thời gian tới./.

Theo BĂNG THANH (Báo Cà Mau)