Các sản phẩm OCOP của TP Cần Thơ trưng bày, giới thiệu tại một sự kiện diễn ra trên địa bàn thành phố.
Cụ thể, chả lụa Kim Ngân, chả chiên Kim Ngân, giò thủ Kim Ngân của Hộ kinh doanh Kim Ngân, huyện Vĩnh Thạnh; sợi sấy thăng hoa Ðông trùng hạ thảo Agrimush của Hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao Giọt Phù Sa và Sầu riêng Tân Thới của Hộ kinh doanh Lê Hoàng Thông, huyện Phong Ðiền; giá sạch Hồng Nhung của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hồng Nhung và nước mắm cá sặc Tư Hon của Hộ kinh doanh Trần Văn Hon, quận Ô Môn. Riêng quận Ninh Kiều có 8 sản phẩm, gồm: trà hòa tan Ðinh Lăng Hygie, trà hòa tan Gừng Mật ong Hygie, trà hòa tan Gừng Chanh Sả, trà hòa tan Diếp cá Hygie, trà hòa tan Rau om tía của Công ty TNHH MTV Hygie & Panacee; nước Mãng cầu gai, nước Xoài, nước Thanh Long ruột đỏ của Công ty TNHH MTV Chế biến trái cây Năm Hiếu.
Các sản phẩm được công nhận đạt hạng sao nêu trên được UBND thành phố cấp giấy chứng nhận và có giá trị trong 36 tháng, kể từ ngày ký quyết định công nhận. UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố có trách nhiệm công bố công khai sản phẩm và chủ trì tổ chức trao giấy công nhận cho các sản phẩm OCOP. Ðồng thời, hướng dẫn UBND quận, huyện và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in logo lên sản phẩm OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp thực hiện việc kiểm tra định kỳ hằng năm sản phẩm OCOP và đề xuất biện pháp xử lý khi có vi phạm xảy ra.
Ðến nay, TP Cần Thơ đã công bố 56 sản phẩm OCOP, gồm 40 sản phẩm 4 sao và 16 sản phẩm 3 sao của các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hộ dân và hợp tác xã.
Theo Báo Cần Thơ