Khi thu hoạch củ hành tím, nông dân thường giữ lại phần lá để bó hành lại thành từng chùm, thuận lợi cho người tiêu dùng bảo quản sản phẩm.
Tại chợ và điểm kinh doanh rau củ trên địa bàn TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như Hậu Giang, Vĩnh Long… củ hành tím bán lẻ chỉ ở mức 20.000-25.000 đồng/kg, trong khi trước đây có giá 25.000-30.000 đồng/kg trở lên. Giá giảm do nguồn cung tăng vì gần đây củ hành tím ở Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vào vụ thu hoạch rộ nên lượng củ hành đưa về bán tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL tăng. So với tháng trước, giá củ hành tím được nông dân tại tỉnh Sóc Trăng bán cho thương lái cũng giảm ít nhất từ 1.500-2.000 đồng/kg, xuống còn ở mức 9.000-17.000 đồng/kg, tùy loại. Tuy nhiên, giá củ hành tím vẫn đang ở mức khá cao so với cùng kỳ năm trước nhờ đầu ra thuận lợi khi nước ta đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
Củ hành tím có thể cất trữ trong một thời gian dài để sử dụng mà không bị hư. Do vậy, khi giá củ hành tím giảm, người tiêu dùng tăng cường mua mặt hàng này, giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm.
Theo Báo Cần Thơ