Cần Thơ: Khai mạc Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022

23/06/2022 - 09:15

Sáng 22-6, tại Trung tâm Thương mại GO! Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022. Chương trình do Sở Công Thương TP Cần Thơ phối hợp Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức. Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đến dự.

A A

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022. Ảnh: N.H

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Hồng cho biết, TP Cần Thơ luôn quan tâm, tích cực triển khai thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Các sản phẩm OCOP của ĐBSCL nói chung và TP Cần Thơ nói riêng đã từng bước khai thác và phát huy được những giá trị đặc sản, giá trị văn hóa và truyền thống của các địa phương. Sản phẩm OCOP của TP Cần Thơ đã và đang khẳng định được thương hiệu trên thị trường, tạo dấu ấn với người tiêu dùng, góp phần vào sự tăng trưởng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố trong thời điểm hiện nay.

Sự kiện diễn ra từ ngày 22 đến 26-6-2022 với sự tham gia của 19 gian hàng của 11 tỉnh/thành phố trưng bày, giới thiệu trên 150 sản phẩm của chương trình OCOP, sản phẩm đặc sản, đặc trưng của doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề; các cơ sở sản xuất đến từ khu vực ĐBSCL, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Đồng Nai… và gian hàng của siêu thị GO!. Chương trình nhằm tạo điều kiện trao đổi, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kết nối với hệ thống siêu thị và thương nhân phân phối trên cả nước...

Dịp này, Tập đoàn Central Retail Việt Nam và Sở Công Thương TP Cần Thơ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, kiến thức, công nghệ,… để đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm tươi sống của các nhà cung cấp địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ.

Theo Báo Cần Thơ