Nhờ sử dụng cỏ, lá cây làm thức ăn cho dê, nông dân không tốn nhiều chi phí tiền thức ăn như nuôi heo và nhiều loại vật nuôi khác. Trong ảnh: Mô hình nuôi dê tại một hộ dân trên địa bàn TP Cần Thơ.
Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh như Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang… giá dê hơi loại 1 (dê đực, khoảng 35-38 kg/con) được hộ dân bán cho thương lái ở mức 120.000-125.000 đồng/kg, tăng thêm khoảng 5.000-10.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 1 tháng. Còn dê loại 2, loại 3 cũng tăng từ mức 80.000-105.000 đồng/kg, lên mức 85.000-110.000 đồng/kg.
Như vậy, nếu so với thời điểm cách nay khoảng 6-7 tháng, giá dê hơi đã tăng tổng cộng khoảng 50.000 đồng/kg. Giá dê tăng do nguồn cung giảm và nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh sau dịch COVID-19. Với giá bán dê hơi như hiện nay, xuất bán mỗi con dê sau 4-5 tháng nuôi, người nuôi dê có thể đạt mức lời từ 1-1,5 triệu đồng.
Do chăn nuôi dê có lời cao và có thể tận dụng cây, cỏ trong tự nhiên để làm thức ăn, tiết kiệm chi phí, nên càng có nhiều người nuôi dê. Theo đó, giá nhiều loại dê giống (dê Bách Thảo, Boer) cũng tăng thêm từ 5.000-15.000 đồng/kg so với tháng trước, lên ở mức 130.000-160.000 đồng/kg, đối với dê con trọng lượng khoảng 15kg/con.
Theo Báo Cần Thơ