Đẹp mắt với vườn sứ hồng trổ kín hoa

08/04/2021 - 09:24

Những ngày gần đây, nhiều người có dịp lưu thông trên đường Vành đai ĐT.848 đoạn thuộc khóm Tân An, phường An Hòa, TP.Sa Đéc đều choáng ngợp trước vẻ đẹp của một vườn hoa sứ đang trổ đầy hoa với sắc hồng rất bắt mắt.

A A

Vườn sứ Kỳ Duyên của anh Sỹ trổ đầy hoa thu hút ánh nhìn của người đi đường

Đó là vườn hoa sứ Sáu Sỹ của anh Trần Trí Sỹ, khu vườn có hàng ngàn gốc sứ, trong đó có khoảng 230 gốc sứ 2 năm tuổi đang trong giai đoạn trổ hoa. Giống sứ anh Sỹ đang trồng là sứ Kỳ Duyên hay còn gọi là sứ hồng, điểm đặc biệt là cây ra hoa quanh năm, hoa sẽ chuyển dần từ màu hồng đậm sang màu hồng phấn khi tàn, mỗi đợt hoa kéo dài khoảng 7 ngày. So với những giống sứ khác thì sứ Kỳ Duyên khó trồng hơn, cây chỉ được trồng bằng cách chiết cành và phải thường xuyên tưới nước, giá thể phù hợp để trồng là phân rơm, đặc biệt cây chỉ phù hợp với phân bón hữu cơ, không chịu được phân hóa học và để cây có được hoa nhiều, trổ đồng loạt đòi hỏi phải có kỹ thuật chăm sóc đặc biệt.

Hiện tại, mỗi năm, khu vườn của anh Sỹ cung ứng cho thị trường khoảng 5 ngàn cây hoa sứ Kỳ Duyên, những cây mới chiết cành trồng khoảng 4 tháng giá bán từ 35 ngàn đến 40 ngàn đồng/cây. Riêng những cây đã trồng được 2 năm tuổi đang ra hoa có giá bán từ 1,2 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng/cây. Cây càng to giá bán càng cao, ngoài có hoa đẹp thì bộ gốc của cây sứ Kỳ Duyên cũng là yếu tố làm nên giá trị cho cây.

Theo THANH NGHĨA (Báo Đồng Tháp)