Thu hoạch cá tra nguyên liệu phục vụ xuất khẩu tại ao nuôi của một hộ dân ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ.
Tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ và các tỉnh: An Giang, Đồng Tháp..., hiện giá cá tra nguyên liệu (thịt trắng, cỡ 700-900gr/con) chỉ còn ở mức 18.000-18.500 đồng/kg, trong khi trước đó giá tại nhiều nơi còn ở mức 18.700-19.000 đồng/kg. Mức giá này đang thấp hơn khoảng 12.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. Nhiều người nuôi cá tra bị lỗ vốn từ 5.000-6.000 đồng/kg cá tra thương phẩm, do giá bán dưới giá thành sản xuất. Giá cá tra giống tại nhiều địa phương cũng đang ở mức khá thấp, với cá giống loại 30-35 con/kg ở mức chỉ từ 18.000-24.000 đồng/kg. Hiện người nuôi cá tra tiếp tục áp dụng các giải pháp: thả nuôi cá với mật độ thưa, giảm lượng thức ăn... nhằm hạn chế thua lỗ và mong giá cá tra sớm khởi sắc trở lại. Trong tình hình xuất khẩu cá tra ở một số thị trường không thuận lợi như các năm trước, hiện nhiều doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu cũng đã quan tâm khai thác các thị trường mới và tăng cường tiêu thụ sản phẩm ở thị trường nội địa nhằm tháo gỡ khó khăn về đầu ra.
Theo Báo Cần Thơ