Giá thịt heo "hạ nhiệt"

16/01/2020 - 14:08

Theo nhiều tiểu thương, sau nhiều tuần tăng giá liên tục, hiện giá thịt heo đã giảm nhiệt từ 10.000- 15.000 đ/kg.

Giá thịt heo đã giảm nhẹ.

Cụ thể, xương giò 120.000- 130.000 đ/kg, thịt nạc 130.000- 150.000 đ/kg, thịt đùi 130.000- 150.000 đ/kg, ba rọi 130.000- 160.000 đ/kg, sườn cốt lếch 130.000- 160.000 đ/kg, sườn bẹ 170.000- 190.000 đ/kg,... Riêng da heo và lỗ tai heo tăng giá 10.000- 15.000 đ/kg so với tháng trước, ở mức 80.000- 85.000 đ/kg, do nhiều người dùng để làm bì, ngâm chua ngọt, chiên giòn.

Theo một tiểu thương chợ Vĩnh Long, vài tháng trước bán chừng 60- 70kg thịt/ngày thì hiện giờ bán được hơn 100 kg/ngày. Giá thịt heo giảm nguyên nhân là do ngành chức năng đã có nhiều biện pháp bình ổn thị trường, trấn an người tiêu dùng. Đồng thời, có thêm nguồn cung là thịt heo đông lạnh nhập khẩu. Tuy nhiên, cũng không ít người lo lắng, Tết Nguyên đán này, giá thịt heo sẽ còn nhiều biến động do nhu cầu sử dụng trong tết tăng cao.

Theo Báo Vĩnh Long