Kết cục của người phụ nữ và tình trẻ buôn 2,6kg ma túy

09/09/2023 - 20:10

Bị cáo Nguyễn Quang Linh Vy và người tình kém 13 tuổi bị tòa án tỉnh Tiền Giang tuyên phạt tử hình do mua bán 2,6kg ma túy.

A A

Ngày 9/9, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên tử hình hai bị cáo Nguyễn Minh Hiếu (32 tuổi, ngụ huyện Cai Lậy) và Nguyễn Quang Linh Vy (45 tuổi, ngụ huyện Cái Bè) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Hiếu và Vy (áo trắng) tại tòa. Ảnh: Thiện Chí

Theo cáo trạng, chiều 18/8/2022, bị cáo Hiếu lái ô tô 4 chỗ trên QL1 đoạn qua thị xã Cai Lậy có biểu hiện nghi vấn nên bị trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Phòng CSGT chặn dừng xe kiểm tra. Công an phát hiện bên trong ô tô Hiếu lái có túi nilon chứa ma túy đá.

Mở rộng điều tra, Công an khám xét nơi ở của bị cáo Hiếu và Vy, phát hiện thêm nhiều ma túy. Tổng ma túy hai bị cáo này tàng trữ hơn 2,6kg.

Theo cáo trạng, bị cáo Hiếu và Vy sống chung như vợ chồng từ năm 2017, tại căn nhà ở xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy. Năm 2020, đôi tình nhân này bắt đầu mua ma túy đem về phân chia, cất giấu tại nơi ở và bán lại cho các con nghiện để lấy lợi nhuận.

Trong đó, Hiếu là đối tượng sử dụng ma túy. Bị cáo Hiếu đến TP.HCM mua ma túy đem về bán lại cho các đối tượng nghiện, lợi nhuận gã ta chia cho Vy.

Bị cáo Vy khai biết Hiếu mua bán ma túy. Số tiền Hiếu bán ma túy được đưa cho Vy cất giữ. Bị cáo Vy cũng là người chuyển tiền khi Hiếu thực hiện mua ma túy để về bán lại. Khi Hiếu mua ma túy không đạt chất lượng thì Vy nhắn tin trao đổi với một người tên Lê Hoàng để trả hàng lại. Ngoài ra, người phụ nữ này còn phân chia ma túy.

Bị cáo Vy bị cáo buộc giữ vai trò đồng phạm tích cực, giúp sức cho Hiếu mua ma túy và là trực tiếp bán ma túy cho đối tượng nghiện.

Ngoài ra, Vy cất giữ 8 viên nén do Hiếu đưa để sử dụng nên cả hai bị cáo này còn phải chịu trách nhiệm hình sự về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tổng số tiền các bị cáo chuyển khoản mua ma túy hơn 2,2 tỷ đồng.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hiếu, Vy mức án 1 năm 6 tháng tù tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tổng hình phạt chung là tử hình.

Theo HOÀN THANH (Vietnamnet)