Khan hiếm nguyên liệu làm khô cá sặc bổi

27/03/2019 - 07:54

 - Hiện nay, các làng sản xuất khô cá sặc bổi (từ Cà Mau đến An Giang) đều rơi vào cảnh khan hiếm cá nguyên liệu. Cụ thể, cuối tháng 12-2018, giá cá sặc bổi nguyên liệu ở mức 65.000 đồng/kg. Đến đầu tháng 2-2019, tăng lên 75.000 đồng/kg và hiện vượt ngưỡng 83.000 đồng/kg.Điều này khiến các cơ sở chế biến khô đang trong tình trạng khó khăn.

Nguyên nhân do thời gian qua, giá cá tra ở mức cao, có thời điểm lên đến 36.000 đồng/kg, nhiều hộ nuôi cá sặc bổi chuyển sang nuôi cá tra, số hộ thả nuôi cá sặc bổi ít đi. Hiện, bình quân mỗi ngày, các làng chế biến khô cá sặc bổi cần đến 300 tấn cá nguyên liệu phục vụ chế biến khô, nhưng thu gom trong dân chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 nhu cầu.

MINH HIỂN