Kiên Giang: 19 bị cáo nhận 193 năm tù liên quan vụ hỗn chiến làm 2 người chết

29/09/2023 - 15:36

Sáng 29-9, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên án 19 bị cáo trong vụ án đánh nhau làm 2 anh em ruột tử vong. Bị cáo Văn Công Nghĩa (26 tuổi), ngụ ấp Bời Lời B, xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) bị phạt 18 năm tù về tội giết người. 18 bị cáo trong vụ án bị phạt từ 2 năm đến 13 năm tù về tội giết người hoặc gây rối trật tự công cộng.

A A

Bị cáo Văn Công Nghĩa và đồng phạm tại phiên tòa xét xử.

Như Kiên Giang Online đã thông tin, đêm 6-1-2022, nhóm của Văn Công Nghĩa và nhóm của Bùi Văn Nhớ (25 tuổi), ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn. Công an huyện U Minh Thượng phát hiện thu giữ toàn bộ số hung khí.

Đến đêm 10-1-2022, Nghĩa biết nhóm của Nhớ đang nhậu tại thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận nên Nghĩa và đồng bọn chặn đánh nhóm của Nhớ. Nghĩa kêu người trong nhóm đem 3 mô tô chắn ngang quốc lộ.

Khoảng 23 giờ 20 phút cùng ngày, nhóm của Nhớ ra khỏi quán nhậu, có chuẩn bị hung khí phòng thân. Trên đường về, nhóm của Nhớ bị nhóm của Nghĩa chặn đánh. Hai bên dùng hung khí đánh nhau. Nhớ và anh ruột là Bùi Văn Trí (27 tuổi) bị nhóm của Nghĩa đâm chết. Nghĩa cùng các đối tượng trong nhóm rời khỏi hiện trường.

13 đối tượng trong nhóm của Nghĩa sau khi bỏ trốn nhiều nơi được gia đình và Công an vận động lần lượt ra đầu thú. Riêng Nghĩa và 3 đối tượng khác trốn đến nhiều tỉnh, thành phố, đến ngày 1-3-2022 cũng đã ra đầu thú.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang truy tố 17 bị cáo tội giết người với khung hình phạt cao nhất là tử hình. 2 bị cáo bị truy tố tội gây rối trật tự công cộng.

Theo TÂY HỒ (Báo Kiên Giang)